หลังจาก ''โรแบร์โต้ คาร์ลอส'' ยิงลูกฟรีคิ๊กไซด์ก้อยเข้าประตูไปแบบสุดเหลือเชื่อเมื่อปี 1997 นี่น่าจะเป็นลูกยิงที่ใกล้เคียงมากที่สุดหลังผ่านมา 21 ปี (คลิป)

โรแบร์โต้ คาร์ลอส อดีตแบ็กซ้ายระดับตำนานของ เรอัล มาดริด และทีมชาติบราซิล นั้นเคยยิงลูกฟรีคิ๊กติดไซด์ก้อยแบบโค้งอย่างน่าเหลือเชื่อช่วยทัพ แซมบ้า นั้นเอาชนะ ฝรั่งเศส ในศึก Tournoi de France  เมื่อปี 1997  ตั้งแต่แต่นั้นมาก็หาลูกฟรีคิ๊กติดไซด์ก้อยที่ใกล้เคียงลูกนั้นยากจริงๆ

จนล่าสุด เมื่อคืนนี้ เกมที่ โวล์ฟบวร์ก นั้นเปิดบ้านแพ้ แฟร้งค์เฟิร์ต 1-3 ประตูลูกยิงที่  มักซิมิเลียน อาร์โนลด์  นั้นยิงฟรีคิ๊กตีไข่แตกเมื่อคืนนี้ น่าจะเป็นลูกยิงที่ใกล้เคียงกับของ คาร์ลอส มากที่สุด โดยมันนั้นโค้งติดไซด์ก้อยชนิดที่ไม่มีใครคาดคิดว่าเขานั้นจะตั้งใจยิง เพียงแต่มุมกล้องนั้นอาจจะทำให้เรานั้นมองไม่เห็นถึงความโค้งเยอะแบบของ คาร์ลอส บวกกับลูกยิงลูกนี้นั้นมันใกล้เกินไปเลยทำให้ไม่ชัดเจน และสวยงามแบบของ คาร์ลอส ประเด็นคือ เหลียมการยิงนั้นต่างกันต่างจากของ คาร์ลอส ที่เป็นแนวยิงตรง และมันอ้อมกำแพงจากจะออกสนามแล้วเลี้ยวเข้าประตูไป ซึ่งนั่นสวยงามมากๆ เพราะเห็นแนวการยิงแบบชัดเจน 

ประเภท : ไฮไลท์แก๊งซ่า

ติดป้าย : โวล์ฟบวร์ก   มักซิมิเลียน อาร์โนลด์