ไม่ทำให้ผิดหวัง!! ''มิโล่'' เผยถึงเหตุผลที่เลือก ''จ่าเย็น'' ติดทัพลงตัวจริงดวลยูเออี

''มิโล่'' มิโลวาน ราเยวัช กุนซือป้ายแดงทีมชาติไทย รับสุดเสียดายที่ไม่สามารถสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ได้ หลังเกือบคว้าชัยเหนือยูเออีได้เป็นนัดแรก และยังเผยถึงเหตุผลที่เรียก ''จ่าเย็น'' มงคล ทศไกร ติดทัพช้างศึกในครั้งนี้และส่งลงตัวจริงดวล ยูเออี

“ผมพอใจและภูมิใจเป็นอย่างมาก แต่เสียใจที่ยังสร้างประวัติศาสตร์ไม่ได้ เราเกือบที่จะคว้าชัยชนะได้เป็นนัดแรกอยู่แล้ว แต่ก็ไม่เป็นไร เราเพิ่งมีการเก็บตัวในแคมป์เพียงครั้งเดียว แถมยังมีนักเตะบางรายถอนตัวออกไป นี่จึงเป็นผลการแข่งขันน่าพอใจในระดับหนึ่ง"

“วันนี้เราเล่นกับยูเออี ซึ่งเป็นที่มีทีมเวิร์กสูง เขาเล่นกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่ยู-19 และมีประสบการณ์สูง แต่เราก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเราสามารถต่อสู้กับพวกเขาได้"

"เรื่องที่ผมตัดสินใจเปลี่ยนตัวผู้เล่นช้านั้น แผนการในตอนแรก ผมคิดว่าเรายังไม่จำเป็นที่ต้องเปลี่ยนตัวผู้เล่น เพราะเกมยังไหลลื่นและนักเตะทำได้ดี ส่วนการเปลี่ยนตัวช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ส่วนหนึ่งก็เป็นเรื่องของแท็คติกที่จะถ่วงเวลา แต่น่าเสียดายที่มาเสียสมาธิในนาทีสุดท้าย บางทีถ้าไม่เปลี่ยนอาจจะดีกว่า เราเสียประตูในช่วงท้ายเกมเป็นนัดที่ 2 ติดต่อกัน (รวมนัดอุซเบ) คงต้องกลับไปพัฒนาปรับปรุงตรงจุดนี้”
มิโลวาน ราเยวัช กล่าว

มิโลวาน ราเยวัช ยังได้กล่าวอีกว่าเพราะเหตุใดจึงเรียก มงคล ทศไกร ติดทัพช้างศึกในครั้งนี้ และส่งลงตัวจริงในเกมส์ดวล ยูเออี เมื่อวาน

“ส่วนเรื่องของ มงคล เขาเป็นตัวเลือกที่ดีของเรา เราจึงเรียกเขามาติดตั้งแต่รอบ 35 คนแรก”

“แต่ช่วงแรกเขาไม่สามารถมาเก็บตัวกับเราได้ เพราะยังมีภารกิจกับสโมสร รวมถึงเราให้เขาพักในเกมกับอุซเบฯ พอ มงคล เข้ามาเก็บตัวที่แคมป์ เขาก็พิสูจน์ให้ผมเห็นว่า เขาเป็นผู้เล่นที่คุณภาพ ผมจึงส่งเขาลงสนาม”
มิโลวาน ราเยวัช กล่าว


ที่มา : fathailand.org