ไหงงั้นละ !! "ซิลบา" เผยว่า หากตนเอง พา "เรือใบ" ได้แชมป์ UCL จะทำสิ่งนี้แน่นอน พร้อมชม "เป๊ป" ให้ฟัง

ดาวิด ซิลบา เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งของ แมนฯซิตี้ อ้างว่า หากเขานั้นพาทีมได้แชมป์ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ได้สำเร็จ สักครั้งในชีวิต เขานั้นจะแขวนสตั๊ดเลิกเล่นฟุตบอล

ตัวรุก สเปนิช ย้ายจาก บาเลนเซีย มาอยู่กับ เรือใบสีฟ้า ในปี 2010 จากนั้นจนถึงวันนี้ รวมแล้วก็เป็นเวลา 7 กว่าปี ที่เขานั้นสร้างสรรค์ความสวยงามของฟุตบอล และแอสซิส ให้เพื่อนทำประตูไปแล้วมากมาย พร้อมกับถูกยกให้เป็นหนึ่งในกองกลางตัวรุกที่ดีที่สุดในโลก

อย่างไรก็ตาม เขานัันคว้าแชมป์ ทุกถ้วยที่ควรจะได้มาหมดแล้วในการเล่นให้กับ ซิตี้ จะเหลือก็แค่ใบเดียวเท่านั้นที่ยังขาด ซึ่งนั่นคือ แชมป์ ยุโรป ซึ่งเจ้าตัวชี้ว่า หากทำได้สำเร็จ เขาก็พร้อมจะรีไทร์ เลิกเล่นฟุตบอลเลย

" ผมนั้นจะเลิกเล่นฟุตบอลเลยนะ หากว่าผมนั้นได้แชมป์ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก  ผมนั้นจะรีไทร์ เลิกเล่นกลับไปที่นี " เขากล่าวกับ เดลี เมล

" มันจะเป้นเรื่องที่พิเศษมากๆสำหรับผม "

นอกจากนี้ เขายังได้กล่าวชม เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือคนใหม่ของทีม หลังเข้ามาคุม ซิตี้ ปีแรก แม้ว่าจะไมไ่ด้อะไรติดไม้ติดมือในเรื่องของแชมป์ แต่ก็ย้ำว่า ทำให้ทีมและตัว ซิลบา เองได้ประโยชน์เยอะ

 " กวาร์ดิโอล่า นั้นช่วยเราไว้ได้เยอะ  เกียวกับเรื่องเมื่อยามผมได้รับบอล หรือว่าผมนั้นกำลังว่างไม่ได้ทำอะไร วิธีการทำทีมของ กวาร์ดิโอล่า นั้นเหมาะกับเรา  มันทำให้ผมนั้นสามารถเพิ่มตัวเลือกในการเล่นเกมบุกได้หลายทางและหลายตำแหน่ง "

" สิ่งที่เขานั้นทำคือ เขานั้นอยากจะให้ผมมีสมาธิเกียวกับการหาพื้นที่ที่ผมนั้นจะสามารถจ่ายบอลได้สะดวก "

" เพราะมันมีช่องเสมอที่จะให้ผมนั้นจ่าย ผมนั้นเองก็พยายามจะหาช่องว่างเสมอๆ  มันทำให้ผมนั้นมีเกมบุกที่ดีขึ้นกว่าเดิม "

 


ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป
ที่มา : http://www.express.co.uk/sport/football/818604/David-Silva-Manchester-City-Champions-League-retirement-claim
ติดป้าย : ซิลวา   เรือใบสีฟ้า   แมนฯซฺตี้   พรีเมียร์ลีก   อังกฤษ   แชมป์เปี้ยนส์ ลีก