งานนี้มันส์แน่ !! เผย 3 ชาติแรงกิ้งสูงกว่าไทย ในศึก คิงส์คัพ ครั้งที่ 45

การแข่งขันชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ใกล้จะเริ่มขึ้นอีกครั้งในวันที่ 14 และ 16 กรกฏาคมนี้ ซึ่งทางด้าน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยนำโดย พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้เปิดเผยถึงรายชื่อ 4 ชาติ ที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้อีกด้วย

ทั้งนี้ การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 45 มีกำหนดการแข่งขันขึ้นในระหว่างวันที่ 14 และ 16 กรกฏาคมที่จะถึงนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งจะประกอบไปด้วย ทีมชาติไทย (อันดับ 127), ทีมชาติเกาหลีเหนือ ( อันดับ114), บูร์กินา ฟาโซ (อันดับ 41) และ เบลารุส (อันดับ 83)

 

อย่างไรก็ตาม “บิ๊กอ๊อด” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ได้รับรายงานเมื่อเช้านี้ทีมที่ 4 ลงตัวเรียบร้อยแล้ว คงเป็นฝ่ายจัดการแข่งขันได้แถลงให้ทราบว่ามีทีมไหนบ้าง ที่สามารถสรุปได้เรียบร้อยแล้วนะครับ ทางสมาคมฯต้องทำหนังสือกราบบังคมทูลฯเพื่อทรงทราบ อาจจะเสด็จพระราชดำเนินมาทอดพระเนตรการแข่งขันคิงส์คัพหรือไม่ ก็ต้องรอติดตามต่อไป”


“ต้องทำความเข้าใจที่มีข่าวว่าทำไมสมาคมฯถึงเลือกจัดฟุตบอลคิงส์คัพที่ไม่ตรงกับฟีฟ่าเดย์ ก็ต้องเรียนว่าเนื่องจาก ฟีฟ่าเดย์ทั้งหมดได้ถูกล็อคไว้ด้วยการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบ 12 ทีมสุดท้าย ทั้งอิรัก ออสเตรเลีย และพม่า ซึ่งทุกอย่างถูกล็อคไว้หมดแล้ว เราไม่สามารถจัดการแข่งขันให้ตรงกับปฏิทินของฟีฟ่าเดย์ได้ นี่คือเหตุผลที่เราต้องจัดการแข่งขันในช่วงอื่นนะครับ เลยเป็นเหตุที่จะหาทีมมาร่วม”


“การแข่งขันค่อนข้างยาก แต่ในตอนนี้ก็ถือว่าลงตัวแล้ว คือ 4 ทีม มีประเทศไทยเป็นหลัก ส่วนอีก 3 ทีม มี เกาหลีเหนือ บูร์กินาฟาโซ และ เบลารุส”


“ส่วนที่การแข่งขันคิงส์คัพในครั้งนี้ ไม่ได้ตัวนักเตะหลักๆที่ติดการแข่งขันกับสโมสร โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ไปอยู่ในสโมสรต่างประเทศ อย่าง เจ ชนาธิป ทรงกระสินธิ์ เราคงต้องใช้ความพยายาม ที่จะขอตัว ชนาธิป มาเล่นในคิงส์คัพ ถ้ามันเป็นความจำเป็นที่ทางสโมสรจะปฏิเสธ เราก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ เราก็ต้องหานักเตะมาทดแทน ผมเชื่อว่านักเตะหลายคนในประเทศไทยมีการพัฒนามาตรฐานที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ทุกคนมีโอกาสที่เข้ามาร่วมในตำแหน่งสำคัญๆ ก็เป็นเรื่องที่สถานการณ์บังคับ ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เพราะว่าเราก็อยากจะจัดให้ตรงกับช่วงของฟีฟ่าเดย์แต่เราติดการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกนะครับ”

 

 
 
 
 

รูปภาพประกอบโดย : Fair


ติดป้าย : พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง   ทีมชาติไทย   ฟุตบอลไทย