ประธาน "ลาลีก้า" : ผมเชื่อว่า "โรนัลโด้ "นั้นคือผู้บริสุทธิ์

ขอบคุณภาพจาก https://twitter.com/BBCSport/status/876711152570343424

ฮาเวียร์ เตบาส ประธาน ลีกฟุตบอล สูงสุดของ ลาลีก้า สเปน ออกมายันยันและสนับสนุนทางด้าน คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกตัวเก่งของ เรอัล มาดริด ว่าเขานั้นไม่เชื่อว่ากัปตันทีมชาติโปรตุเกส นั้นจะทำผิดเรื่องคดีโกงภาษีจริงๆ แบบที่เป็นข่าว ยันจากที่เห็นเรื่องความเป็นมืออาชีพ

ซีอาร์ 7 นั้นโดนทางด้าน อัยการของศาลสเปน ร้องเรียนว่า ทุจริตเกียวกับการยักยอกโกงเงินภาษีเกียวกับด้านลิขสิทธ์ภาพลักษณ์ของตัวเอง ตลอดปี 2011-2014 รวมแล้วตอนนี้มีมูลค่ากว่า 14.7 ล้านยุโร เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม เตบาส เชื่อว่า เจ็ทโด้ ไม่มีทางทำแบบนี้แน่นอน หลังจากที่ดูจากจรรยาบรรณและความเป็นมืออาชีพ ที่มีมาตลอดการค้าแข้ง

" จากที้ผมนั้นดูเรื่องต่างๆ และดูจากความเป้นมืออาชีพ คริสเตียโน่ นั้นเป็นผู้ที่ ไรเดียงสา แบบไม่รู้ว่าตัวเองผิด  " 

"  เรานั้นกำลังอยู่ในช่วงที่มีหลายข่าวเกี่ยวกับศาลสเปน เรื่องคดีการทำผิดกฏหมาย แต่จากที่ผมนั้นได้อ่าน ผมนั้นมั่นในว่าไม่มีการทำผิดกฏหมาย "

" คือมันเป็นไปไม่ได้หรอกที่จะมาวัดความเสียหายได้ หาก โรนัลโด้ ย้ายทีมจริง แต่มันก็สำคัญมากๆ " 

" นอกจากนั้นมันยังเกียวกับการเติบโตของลีกในระดับนานาชาติด้วย มันจะเป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่สำหรับเรา  และไม่สามารถแก้ไขได้ด้วย หากว่าเขานั้นย้ายออกจาก ทีมไปจริงๆ  " ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป
ที่มา : http://www.goal.com/en-gb/news/683/main/2017/06/18/36450742/cristiano-is-innocent-ronaldo-in-tax-row-backed-by-la-liga?ICID=HP_HN_5
ติดป้าย : เรอัล มาดริด   สเปน   ลาลีก้า   โรนัลโด้