มีความคล้ายๆ แต่ต่างกัน !! "เดอไซญี่" เปรียบเทียบ "คอนเต้" กับ "มูรินโญ่"

มาร์กเซล เดอไซญี อดีต เซนเตอร์ แบ็ก ระดับตำนานของ เชลซี และ ทีมชาติฝรั่งเศส ชี้ว่า ทั้ง อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือของทีมคนปัจจุบัน และ ทางด้าน โชเซ่ มูรินโญ่ อดีตกุนซือคนเก่าที่ตอนนี้ เปลียนไปคุม แมนฯยูไนเต็ด นั้นมีความเหมือนกันเรื่องการเรียกร้องความต้องการจากนักเตะ แต่มันต่างกันที่ คอนเต้ นั้นทำได้ดีกว่าในการดึงศักยภาพออกมา

กุนซือชาว อิตาเลียน ข้ามฟากมาคุม สิงห์บลู และ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นครั้งแรก แต่กลับกลายเป็นว่าเขานั้นทำให้ สิงห์ ตัวนี้กลับมาเป็นทีมเดิมได้สำเร็จ พาทีมคว้าแชมป์ ลีก ได้ทันทีภายในปีแรก นอกจากนี้ แล้วยังเกือบคว้าดับเบิ้ลแชมป์ ได้ด้วย แต่พลาดท่าไปแพ้ อาร์เซนอล ในนัดชิง เอฟเอ คัพ 

อย่างไรก้ตาม เดอไซญี ที่เคยค้าแข้งที่ เดอะ บริดจ์ ในปี 1998-2004 มองว่า อดีตโค้ชทีมชาติอิตาลี นั้นเหนือกว่า เดอะ สเปเชียล วัน เรื่องการทำให้นักเตะนั้นยอมทุ่มเทเพื่อทีม แม้ซีซั่นก่อน น้ามู จะพา ผีแดง กวาดแชมป์ ไป 3 รายการ

" ความมุ่งมั่นและความต้องการที่ คอนเต้ นั้นขอและเรียกร้องจาก นักเตะนั้นมันคล้ายๆกับที่ มูรินโญ่ นั้นทำนะ  อย่างไรก้ตาม การเปลียนจังหวะของบอลนั้น เหมือนเขาจะทำได้ดีกว่า มูรินโญ่ เล็กน้อย "

" ส่วนเรื่องในฤดูกาลที่ 2 นั้นผมมองว่า ใช่นะ คอนเต้ น่าจะต้องมีปัญหาเล็กน้อย และมันเป็นกับทุกคนเสมอๆ บางที ช่วงปรีซีซั่น ของคุณนั้นคุณอาจจะทำมันได้แค่เล็กน้อย "

"  คุณเป็นแชมป์ ไปแล้ว คุณจะพยายามระวังนักเตะของคุณ คุณพยายามปกป่องพวกเขา แต่ คนอิตาเลียน นั้นฉลาดมากๆในด้านนี้นะ "

" ผมมั่นใจว่า คอนเต้ นั้นจะรู้ดีเรื่องแบบนี้  ครั้งก่อน เขานั้นตัดสินใจเปลียนทีม และมันจะเป็นอีกครั้งที่เขานั้นจะต้องปรับทีมอีกครั้งในฤดูกาลหน้ากับนักเตะใหม่ให้กับเขากับทีมเดิมที่มีอยู่แล้ว "

" สิ่งที่คุณนั้นเห็น คือเขานั้นพยายามทำให้นักเตะนั้นเหมาะกับทีมที่เขานั้นมีอยู่แล้ว "

"  เราเองก็ไม่แน่ใจว่า โมเซส นั้นจะเล่นดีแบบนี้ต่อในฤดูกาลหน้าไหม เช่นเดียวกับ อลอนโซ่  เราเองก็ยังไม่รูว่ากองหน้าคนใหม่จะเป็นใคร คอสต้า เองก็ยังสามารถกลับมาได้นะ มันสำคัญเกียวกับการคุยเรื่อง ดิเอโก้ คอสต้า "

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : http://www.dailystar.co.uk/sport/football/630029/Chelsea-News-Antonio-Conte-Jose-Mourinho-Marcel-Desailly

ติดป้าย : เชลซี   คอนเต้   พรีเมียร์ลีก   อังกฤษ   มูรินโญ่