มีความอยู่เป็น!! "รูดิเกอร์" รับ "สิงห์บลู" นั้นอยู่อีกระดับหนึ่งจาก " โรม่า" พร้อมเผยเหตุผลทำไมถึงย้ายมา "เชลซี"

อันโตนิโอ รูดิเกอร์ เซนเตอร์ แบ็กตัวใหม่ของ เชลซี ชี้การย้ายทีมครั้งนี้นั้นมันจะทำให้เขานั้นได้ก้าวขึ้นไปอีกในระดับหนึ่งที่สูงกว่าเก่า และรู้สึกยินดีที่จะได้ทำงานร่วมกับ อันโตนิโอ คอนเต้ 

กองหลังทีมชาติ เยอรมนี นั้นเคยเกือบได้ย้ายมา สิงห์บลู อยู่แล้ว เมื่อหน้าร้อนปีก่อน แต่กลับกลายเป็นพลาดบาดเจ็บ และทำให้ดีลนั้นล้ม นอกจากนี้นังทำให้อดไปลุย ยูโร 2016 ด้วย ล่าสุดทั้ง 2 ทีมก็รื้อดีลนี้กันใหม่ และคาดว่าการย้ายทีมครั้งนี้จะมีมูลค่าค่าตัวที่สูงถึง 34 ล้านปอนด์  โดยก่อนหน้านี้ เขาเองก็มีส่วนสำคัญในการพา อินทรีเหล็ก ได้แชมป์ คอนเฟดเดอเรชั่น คัพ 2017

อย่างไรก็ตาม สิงโตน้ำเงินคราม มีคิวบินลัดฟ้าไปอุ่นเครื่องที่ประเทศจีน และเขาเองน่าจะมีส่วนสำคัญในการลองทีมกับระบบ 3-4-3 ของ คอนเต้ แน่นอน

" ไม่ใช่ว่าผมนั้นไม่เคารพทีมนะ  แต่เมื่อเรานั้นคุยเกียวกับ เชลซี และ โรม่า เชลซี นั้นคือทีมที่ใหญ่ "

"  โรม่า เองก็เป็นทีมใหญ่ เช่นกัน  แต่ผมนั้นคิดว่า เชลซี นั้นคืออยู่ในอีกระดับที่ต่างกันออกไป และแน่นอน เหตุผลที่มากที่สุดทำให้ผมย้ายมาที่นี่คือ อันโตนิโอ คอนเต้

"  ผมนั้นเคยลงเล่นใน อิตาลี และได้คุยกับเพื่อนร่วมทีม 2-3 คน ตัวอย่างก็เช่น เดล รอสซี่ เลย เขาบอกผมไว้เยอะ เกียวกับ คอนเต้  และความสามารถในการอ่านและมองเกมของเขา "

" คุณเองก็คงได้เห็นผลงานเขาแล้วในฤดูกาลก่อน และหลายฤดูกาลก่อนหน้านี้ ตอนเขาคุม ยูเวนตุส  และกับทีมชาติอิตาลี  เขาเป็นโค้ชที่มหัศจรรย์  เพระเขานั้นทำให้นักเตะได้ปรับปรุงตัวเอง และพัฒนา อย่างเช่น อลอนโซ่ และ โมเซส พวกเขานั้นเล่นได้เยียมไปเลย และมีผลงานในฤดูกาลก่อนที่เยียม "

" นั่นคือเหตุผลที่ผมนั้นคิดแบบนั้นและย้ายทีม  ผมอยากจะเป็นส่วนร่วมแบบพวกเขา" 

" ส่วนเรื่องการเล่นในลีก ผมคงพูดอะไรไมไ่ด้มากนะ  เพราะผมเองก็ยังไม่เคยได้ลงเล่นในอังกฤษ เราจะได้เห็นกันเอง เมื่อผมได้ลงเล่นเกมลีกนัดแรก แต่หลังจากได้ดู ผ่านทีวี  เกมมันเร็ว  และใช้ร่างกายปะทะเยอะอยู่เหมือนกัน "

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : http://www.goal.com/en-gb/news/2892/transfer-zone/2017/07/16/37115452/rudiger-chelsea-on-another-level-to-roma?ICID=AR_RS_3

ติดป้าย : เชลซี   รูดิเกอร์   คอนเต้   โรม่า   พรีเมียร์ลีก