"ผูกพัน " ตั้งแต่ยังเด็ก !! "บากาโยโก้" เผย 2 แข้งตำนาน "สิงห์บลู" ที่ตนเองนั้นชื่นชอบ และยกเป็น "ไอดอล" พร้อมทั้งชี้ว่ามี 1 คนที่ทำให้เขานั้น" พัฒนา" มาได้ไกลระดับนี้

ขอบคุณภาพจาก https://twitter.com/CFCrss/status/886649900569677824

ติมูเอ้ บากาโยโก้ กองกลางตัวรับคนใหม่ของ เชลซี ออกมายืนยันว่าเขานั้นชื่นชอบทางด้าน ดิดิเยร์ ดร็อกบา และ โคลด์ มาเกเลเล่ 2 ดาวเตะระดับตำนานของทีม หลังตนเองนั้นนับถือและยกให้เป็นแบบอย่างในฐานะนักบอลอาชีพ และยังเผยด้วยว่า ตนเองนั้นได้รับความช่วยเหลือจาก มาเกเลเล่ จนทำให้ปรับปรุงตัวเองได้ดียิ่งขึ้น

ดาวเตะวัย 22 ปี นั้นย้ายจาก โมนาโก มาอยู่กับ สิงห์บลู ด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์ หลังโชว์ฟอร์มได้โดดเด่น พาทีมเป้นแชมป์ ลีก เอิง ครั้งแรกในรอบ 17 ปี และมีส่วนสำคัญมากในการพา ทีมเข้ารอบรองชนะเลิศ แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ซีซั่นก่อน

อย่างไรก็ตาม เขาเผยว่าตนเองนั้นชื่นชอบ และติดตามดู สิงโตน้ำเงินคราม มาตั้งแต่ยังเด็กๆ โดยเฉพาะ 1 ตำนานกลางรับ ได้มีโอกาสร่วมงานกันด้วย ตอนอยู่ โมนาโก เพราะว่า มาเกเลเล่ นั้นเป็น ผู้อำนวยการกีฬา ซึ่งเขาได้รับคำแนะนำอย่างมาก จากอดีตรุ่นพี่ในทัพ ตราไก่ รายนี้จนทำให้โช์วฟอร์มได้น่าจับตามอง และกลายเป็นดาวรุ่งอนาคตไกลของวงการฟุตบอล ยุโรป

 " มาเกเลเล่ นั้นช่วยผมไว้อย่างมากมายก่อนหน้านี้  เมื่อผมย้ายมา โมนาโก ใหม่ๆ เขานั้นไม่ใช่นักเตะที่เก่งและดีอะไรมากนักหรอก  แต่ผมเองก็ได้คุยกับเขาเยอะ เขานั้นมอบคำแนะนำให้ผมเยอะมาก และอนุญาตให้ผมนั้นเล่นในแบบสไตล์ของผมได้ ง่ายมากกว่าเดิม "

" ส่วนสำหรับ ดร็อกบา นั้นเขาเองมีเส้นทางการค้าแข้งที่สวยงาม เขานั้นทำได้หลายสิ่งหลายอย่าง ตอนแรกก็กับ มาร์กเซย และจากนั้นก็กับ เชลซี "

" เขานั้นเป้นไอดอล และแบบอย่างของผมเลย ในเรืองการเป็นนักบอล และยังเป็นคนที่ผมนั้นนับถือเป็นตัวอย่างด้วย  เขาได้แสดงให้ทั้งโลกได้เห็นสิ่งที่เขานั้นเป้น  และผมเองก็เห็นแบบนั้นและก็ชื่นชอบเขา "

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : http://www.express.co.uk/sport/football/829367/Tiemoue-Bakayoko-Chelsea-news-Didier-Drogba-Claude-Makelele-football-gossip

ติดป้าย : เชลซี   อังกฤษ   บากาโยโก้   โมนาโก   ดร็อกบา   มาเกเลเล่