เคี่ยวสุดๆ !! ตำนาน "ปืนใหญ่" ยุ "เวนเกอร์" ส่ง "ชายเล็ก" ให้ "เรือใบ "ไปเลย แต่ว่าต้องได้ 1 แข้งรายนี้มาแลกกัน

พอล เมอร์สัน อดีตกองกลางตัวรุกระดับตำนานของ อาร์เซนอล ยุต้นสังกัดให้ปล่อยทางด้าน อเล็กซิส ซานเชส ดาวยิงตังเก่งประจำทีมไปให้กับ แมนฯซิตี้ แบบที่กำลังเป็นข่าว แต่ว่าพวกเขาต้องได้ตัวทางด้าน เซอร์จิโอ้ อเกวโร่ มาเป็นส่วนหนึ่งในดีลนี้ด้วย 

เมื่อวานซืนที่ผ่านมา กองหน้าชาวชิลี นั้นเดินทางกลับบ้านเกิด และได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า ต้องการลงเล่น แชมป์เปี้ยนส์ ลีก และตอนนี้ได้แต่รอให้ ปืนใหญ่ นั้นตัดสินใจ ซึ่งก็ค่อนข้างเกือบแน่นอนว่า เขาจะย้ายทีม

อย่างไรก็ตาม เมอร์สัน ที่เคยค้าแข้งกับ เดอะ กันเนอร์ ช่วงปี  1982 - 1997 อ้างว่ามันยาก ที่จะหาใครมาแทนที่ ชายเล็ก แต่ก็แนะนำว่าหากต้องเสียไปจริงๆ ต้องแลกกับ เอล กุน ถึงจะคุ้มเรื่องการทดแทนคุณภาพที่หายไป

" คือผมเองไม่คิดว่า อาร์เซนอล จะหากองหน้ามาแทนที่ได้นะ  ลองคิดดูดิ เขาสามารถนำประตูมาให้ ทีมได้ 30 ลูกในฤดูกาลนี้เลยนะ  แต่คุณเองต้องก้าวต่อไปข้างหน้า " 

" เพราะหากว่านักเตะบางคนนั้นไม่ต้องการอยู่ในทีม อาร์เซนอล เองก็เป้นทีมใหญ่นะ  และคุณคงไม่ต้องการนักเตะที่ไม่อยากอยู่ในทีมคุณหรอก อาร์เซนอล เป็นทีมใหญ่  และก็ใหญ่มากๆด้วย และคุณเองคงไ่ม่อยากให้มันเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น" 

"  เขาเป็นนักเตะที่ดีนะ และหากว่าผมเป็นคนตัดสินใจที่ อาร์เซนอล ผมนั้นจะติดต่อไปที่ ซิตี้ นะ แล้วบอกพวกเขาว่า เอา อเกวโร่ มาให้เรา และคุณจะได้ อเล็กซิส ไปแทน "

"  หากว่า อเล็กซิส ต้องการย้ายไป ซิตี้ จากนั้นหากเป็นผม ผมจะบอกว่า ผมต้องการ อเกวโร่  เพราะเขาดีกว่า อเล็กซิส "

"  ผมคิดว่า อาร์เซนอล จำเป็นต้องได้กลับไปอยู่ ท็อป 4   "

 "ผมรู้ดีว่า อาร์เซนอล คงไม่ได้แชมป์ แชมป์เปี้ยนส์ ลีก หรอก  แต่หากคุณ ได้โอกาสลงเล่น มันจะดี และคุณจะได้รับโอกาสลงเล่นในเกมระดับที่ใหญ่ ในยุโรป " 

" ตอนนี้นะ หากคุณขาย อเล็กซิส ไป คุณเหมือนเอาคนที่ ยิงประตูให้คุณได้ 20 ลูก หรือว่าแอซิสให้ทีมคุณ 10-11 ลูกออกจากทีมไปเลยนะ เขาเป้นคนกุมชะตาทีมไว้อยู่ในกำมือตัวเองเหมือนกัน "

" สำหรับผมนะ ผมจะไม่ปล่อย อเล็กซิส ไป ซิตี้ เด็ดขาด ยกเว้ยเสียแต่ว่าจะได้ อเกวโร่ มาแทนที่ "

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : http://www.goal.com/en-gb/news/2892/transfer-zone/2017/07/16/37111572/give-us-aguero-and-you-have-sanchez-arsenal-told-to-drive?ICID=HP_HN_1

ติดป้าย : อาร์เซนอล   ปืนใหญ่   ชายเล็ก   พรีเมียร์ลีก   อังกฤษ