กระหึ่มแน่ๆ!! แข้งไทยรายที่ 4 เตรียมบินสู่ ''เจลีก'' อีกรายต่อจาก ''ย้า, เจ และไอซ์''

''โค้ชเฮง'' วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ออกมาเปิดเผยกับ โกสินทร์ อัตตโนรักษ์ ผู้ประกาศข่าวช่อง Mono 29 (รายการ ทันข่าวเช้า) ในคอลัมน์ "ถามตอบบอลไทย" โดยเผยว่า “เจ้าอุ้ม” ธีราธร บุญมาทัน แบ็กซ้ายเท้าปีศาจของทัพ ''กิเลนผยอง'' เอสซีจี เมืองทองฯ เตรียมย้ายไปค้าแข้งในศึกเจลีก ในฤดูกาลหน้า


โดย “เจ้าอุ้ม” นั้นได้เคยตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าจะย้ายไปค้าแข้งในศึกเจลีก ของญี่ปุ่น ช่วงก่อนจะย้ายมาร่วมรังกิเลนผยองแต่ก็ไม่ได้เกิดขึ้นจริง


“ก็ใช่แหละครับ น่าจะเป็นปีหน้า ไม่น่าติดอะไรแล้วล่ะ จริงๆ(ธีราทร) จะไปตั้งนานแล้ว แต่เพิ่งจะมาลงตัวตอนนี้”


“(ถ้า อุ้ม ไปก็ต้องเจอเรื่องการปรับตัวแบบ เจ) ทุกคนต้องเจออยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นเรื่องขีดความสามารถ (ธีราทร) ไปเล่นได้สบาย ระดับเขาไปเล่นที่เยอรมันยังได้เลย แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับตัวเขาด้วยว่าจะรับความกดดันจากอุปสรรคต่างๆได้หรือเปล่า อย่าง “มุ้ย ธีรศิลป์” เองผมก็อยากให้ไปอีกนะ ตอนนั้นน่าเสียดายที่เขาขึ้นชั้นไปเล่นลาลีกาเร็วไป ถ้าเริ่มต้นจากเจลีกหรือลีกา สอง แล้วค่อยพิสูจน์ตัวเองขึ้นมาจะดีกว่า ตอนสมัยผมไปเล่นที่ญี่ปุ่นก่อนก็ช่วยได้เยอะ แต่พอไปเยอรมัน ผมไปอยู่ลีกสูงสุดเลย แล้วค่อยลงมาเล่นลีกาสองลีกาสาม ถ้ามีโอกาสพิสูจน์ตัวเองและปรับตัวกับลีกที่ไม่แข็งมากก่อนจะช่วยได้เยอะ” โค้ชเฮง กล่าว


ที่มา : https://www.facebook.com/DJManFM97/posts/10154874143522951