โหดจริงๆ !! เผสถิติของ ''เนย์มาร์'' ในนัดถล่ม''ตูลูซ'' เมื่อคืนนี้ และสถิติรวมทั้งหมดตั้งแต่ย้ายมาเล่นให้'' เปเอสเช ''

เรียกได้ว่า ไม่ต้องปรับตัวอะไรกันมากนัก สำหรับ เนย์มาร์ กองหน้าป้ายแดงของ ปารีส แซงค์ แชร์กแมง ที่ย้ายมาร่วมทีมด้วยค่าตัว 222 ล้านยูโร จาก บาร์เซโลน่า หลังลงเล่นให้ต้นสังกัดใหม่ไปแล้ว 2 นัดทำผลงานได้ดีทันที 

โดยนัดแรกนั้นเขา แอสซิส 2 ยิง 1 ช่วยทีมชนะทางด้าน แก็งก็อง ไป 3-0 ล่าสุด เมื่อคืนนี้ เกมนัดที่ 2 ของเขากับทีม เจ้าตัวก็โชว์ผลงาน ยิง 2 แอสซิสอีก 2 ช่วยให้ เปเอสเช นั้นเปิดบ้านเอาชนะ ตูลูซ ไปได้สบาย 6-2 เก็บ 3 คะแนนแบบชิลด์ 

ซึ่งเกมดังกล่าว เล้ี้ยงบอลผ่านคู่แข่งไป 13 ครั้งด้วยกัน  ขณะที่สถิติการเลี้ยงบอลผ่านคู่แข่งเยอะสุดภายในเกมเดียวของ ลีกเอิง อยู่ที่ 10 ครั้งเท่านั้นเอง เรียกได้ว่าทำลายสถิติแบบย่อยยับ นอกจากนี้ เกมก่อนหน้านี้ ที่เจอกับ แก็งก็อง เขาก็เลี้ยงผ่านคู่แข่งไป 11 ครั้ง  

สำหรับ ครึ่งแรกที่เจอกับ ตูลูซ เขาพยายามเลี้ยงบอลผ่านคู่แข่ง 7 ครั้งและเลี้ยงผ่านทั้งหมด 7 ครั้งเลยทีเดียว ไม่พลาดโดยแย่งสักครั้ง

ทั้งนี้ รวมทั้งหมด 2 เกมในการลงเล่นให้ เปเอสเช เจ้าตัว ลงเล่นไป 180 นาที เลี้ยงผ่านคู่แข่งไปทั้งหมด 24 ครั้ง สร้างโอกาสในเกมบุก 14 ครั้ง ยิง 12 ครั้ง แอสซิส 4 ลูก และยิงอีก 3 ลูก และนี่ถือเป็นออเดิร์ฟทั้งที่เพิ่งเปิดฤดูกาลได้ไม่นาน และต่อจากนี้กว่าจะจบฤดูกาลคาดว่าจะมีสถิติหลายอย่างที่ถูกพังและทำลายลงโดย เนย์มาร์ 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป