พร้อมรับใช้ชาติ !! “กวินทร์-วัฒนา” อัพเดทอาการบาดเจ็บก่อนคัมแบ็ค ช้างศึก

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และ วัฒนา พลายนุ่ม มิดฟิลด์ตัวตัดเกมส์ของ ทีมชาติไทย ได้ออกมาอัพเดทอาการบาดเจ็บล่าสุด หลังไม่ได้เข้าร่วมฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม เมื่อวานนี้

ทั้งนี้ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ได้รับบาดเจ็บก่อนหน้านี้ทำให้ไม่สามารถลงเฝ้าเสาให้กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 3 แมตช์ติดต่อกัน ส่วนทางด้าน วัฒนา พลายนุ่ม ได้รับบาดเจ็บในเกมที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด บุกพ่าย บางกอกกล๊าส เอฟซี 1 – 0 โดยเวลานี้ ทั้ง 2 คนกำลังอยู่ในช่วงเก็บตัวที่ เกียรติธานี คันทรี คลับ มา เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย พบกับ ทีมชาติอิรัก และ ทีมชาติออสเตรเลีย

 

อย่างไรก็ตาม “กวินทร์” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “มันมีอาการตั้งแต่ก่อนพักเบรคทีมชาติ เหมือนเจ็บใต้ฝ่าเท้าระหว่างนิ้วโป้งกับนิ้วชี้ ไปตรวจตอนนั้นเหมือนว่าเส้นประสาทมันเอกเสบ”


“จากนั้นเบื้องต้นหมอบอกว่าประมาณ 3 อาทิตย์น่าจะกลับมาซ้อมได้ แต่ก็ไม่ได้ชัวร์ว่า 3 อาทิตย์แล้วจะหายเลย มันอาจเป็น 4 อาทิตย์ ก็ขึ้นอยู่ที่ตัวเราว่าเป็นยังไง”


“จริงๆอาการไม่ได้สาหัสอะไร ถ้าเป็นคนทั่วไปคงใช้ชีวิตปกติได้ อาจมีเจ็บๆบ้างแต่เดี๋ยวคงหาย แต่เราเป็นนักกีฬา เราต้องใช้ตรงนี้ด้วย ต้องรักษาตัวเองให้หายก่อน เพราะไม่ได้อยากเป็นเรื้อรัง”


“หวังว่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ ช่วงนี้ก็ดูแลร่างกายส่วนอื่นไปก่อน พยายามเข้าฟิตเนส ทำอะไรที่ทำได้ไปก่อน”

 


ส่วนทางด้าน “วัฒนา” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ตอนนี้ยังรู้สึกเจ็บนิดหน่อย แล้วยังบวมอยู่ ทำให้ต้องแยกมาเล่นฟิตเนสแทน”


“ผมเจ็บข้อเท้าด้านในฝั่งซ้าย น่าจะเกิดจากจังหวะที่โดนเสียบ น่าจะเป็นเอ็นอักเสบ แต่ไม่ได้เจ็บอะไรมากมาย คิดว่าอีก 2-3 วัน น่าจะกลับมาซ้อมได้เต็มรูปแบบ ไม่น่าเป็นห่วงอะไรมาก”

 

 

 

 

 

รูปภาพประกอบโดย : ฟุตบอลทีมชาติไทย

ติดป้าย : กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์   วัฒนา พลายนุ่ม   ทีมชาติไทย   ฟุตบอลไทย