COMMENT!! มาดูความคิดเห็นแฟนบอล ''อาเซียน'' หลัง ''ช้างศึก'' ดับซ่าเสือเหลืองซิวทองบอลชายซีเกมส์

ในที่สุดก็จบลงไปแล้วสำหรับนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลชาย กีฬาซีเกมส์ 2017 ณ ประเทศมาเลเซีย ที่ ''ช้างศึก'' ทีมชาติไทย เฉือนเอาชนะ ''เสือเหลือง'' มาเลเซีย ทีมเจ้าภาพไปแบบสุดมันท่ามกลางแฟนฟุตบอลเจ้าถิ่นหลายหมื่นคนที่เข้ามาเป็นสักขีพยานในเกมนัดนี้ที่ลงฟาดแข้งกันที่สนามชาห์ อลัม รังเหย้าความจุ 80,000 คน โดยในเกมนี้มีแฟนฟุตบอลชาวไทยเข้าไปชมเกมราว 5,000 คนด้วยกัน

ในเกมนัดนี้ถือว่าเป็นเกมที่เล่นกันหนักพอสมควรและมีจังหวะเข้าปะทะแบบได้ลุ้นใบแดงหลายจังหวะ แต่ผู้ตัดสินยังใจดีไม่อยากส่งนักเตะคนไหนไปรับใช้ชาติ จึงให้เพียงแค่ใบเหลืองเท่านั้น โดยตลอดทั้งเกมถือว่าทั้งสองทีมไม่ได้เหนือกว่ากันมากนักและค่อนข้างสูสี แต่ในจังหวะสุดท้ายทำได้ไม่ดีพอทั้งคู่ไม่ว่าจะเป็นทางเจ้าบ้านที่ออกอาการเสียสมาธิไปเองหลายครั้ง รวมถึงทีมชาติไทยก็ขาด ๆ เกิน ๆ ไปบ้าง แต่ยังดีที่มีโชคเล็กน้อยเมื่อผู้รักษาประตูของมาเลเซียชกผิดเหลี่ยมเป็นประตูไปในนาทีที่ 38

ทีนี้เราลองมาดูกันบ้างว่าแฟนฟุตบอลในอาเซียนจะมีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้างหลังจบเกมนัดนี้

Kamal Indigo มาเลเซียลงมาเล่นในนัดชิงและบุกเข้าใส่ช้างศึกเกือบตลอด 90 นาที แต่แพ้ด้วยการทำเข้าประตูตัวเอง มาเลเซียแพ้เกมนี้แต่ชนะใจเรา แล้วแฟนอินโดนีเซียก็หุบปากไปซะนะ ทั้งโลกได้เห็นแล้วว่าพวกนายดีไม่พอที่จะชนะทีมชาติไทยและมาเลเซียในรอบแบ่งกลุ่มและรอบรองชนะเลิศ

Mohd Aqil ทีมไทยโชคดี...ผู้รักษาประตูทำเข้าประตูตัวเอง

Ridhwan Rodriguez มาเลเซียโอเคมั้ยเฮ้ย? LOL ยินดีด้วยทีมชาติไทย

Ijal Muncak ยินดีด้วยทีมชาติไทย ทำได้ดีแล้วมาเลเซีย แล้วเจอกันใน AFF คัพครั้งต่อไปในปีหน้า

Sorata Mu ยินดีด้วยทีมชาติไทย เป็นสปิริตที่ยอดเยี่ยมในการแข่งขันครั้งนี้ใน KL2017 เจอกันอีกทีในนัดชิงชนะเลิศครั้งหน้า จากมาเลเซีย

Aaban Freemen ยินดีด้วยทีมชาติไทย คืนนี้เสือเหลืองร้องไห้ 

Bo Tak ยินดีด้วยทีมชาติไทย เจอกันครั้งหน้า...แฟร์เพลย์แล้ว มาเลเซียเป็นเจ้าภาพที่ใส่สะอาด

Ka Vyee ยินดีด้วยทีมชาติไทย ปลื้มมากที่เอาชนะมาเลเซียได้ จากเมียนมาร์

Thar Htoo ยินดีด้วยไทยแลนด์! เมียน์มาร์จะรอเจอกับคุณในซีเกมส์นัดชิงชนะเลิศครั้งหน้า

Hein Zay ทีมชาติไทยจะได้เหรียญทองในซีเกมส์ตลอดไป

Risyana Ronaldo Aveiro แมนออฟเดอะแมตช์คือผู้รักษาประตูจากมาเลเซีย

Naing Lin Tun ยินดีด้วยทีมชาติไทย พวกคุณคือทีมที่ดีที่สุดตลอดกาล

Mohd Aqil เล่นท่ามกลางฝนตก...ผู้รักษาประตูทำเข้าประตูตัวเอง ทีมชาติไทยโชคดี... มาเลเซียบุกใส่ไทยตลอด 90 นาที

Ahmad Despuriansyah หยุดขำไม่ได้เลย ผู้รักษาประตูของคุณทำอะไรวะ? เขาใช้เทคนิคใหม่สำหรับการชกบอลหรอ? พวกคุณไม่สมควรเข้ามารอบชิงชนะเลิศจริง ๆ เจ้าภาพที่แย่ที่สุด และขี้โกงที่สุดตลอดกาล ยินดีด้วยทีมชาติไทย

Chandaravat Ou เขาชอบชกมวย

Farhan ความจริงน่าจะเป็นอินโดนีเซียเจอกับทีมชาติไทยในรอบชิงซีเกมส์ 2017

ရင္မိုး ေအာင္ วันนี้เป็นวันโชคร้ายของมาเลเซีย มาเลเซียเสียโอกาสทองของพวกเขาไป อย่าไปโทษผู้รักษาประตูมาเลเซียเลย ผมไม่คิดว่าเขาเองก็อยากทำเข้าประตูตัวเองหรอก ทั้งสองทีมเล่นได้ดีและทำได้ดีแล้ว อย่าหยุดและอย่าเศร้าโศก พยายามต่อไปในปีหน้า โชคดีนะมาเลเซียและยินดีด้วยทีมชาติไทย

Az Djazz lll โชคไม่ดีมาก ๆ สำหรับเราเพราะความผิดพลาดจากผู้รักษาประตู ไม่สมควรต้องแพ้แบบนี้ แต่ตอนนี้เราทำอะไรไม่ได้แล้วเพราะข้าวได้กลายเป็นโจ๊กไปแล้ว ยินดีด้วยทีมชาติไทย พวกคุณสมควรได้รับมันแล้ว

Thawdar Win Pyae ภูมิใจมาก ๆ กับทีมชาติไทย ยินดีด้วยนะ ฉันมาจากเมียนมาร์ พวกคุณมีพรสวรรค์มากจริง ๆ ทำได้ดี!

Deepan Raj ยินดีด้วยทีมชาติไทย! มหาอำนาจอาเซียนของจริง มาเลเซียเล่นได้ดีแล้ว พวกคุณทำดีที่สุดแล้วแต่วันนี้โชคไม่เข้าข้าง ปีหน้ากลับมาให้แข็งแกร่งกว่านี้นะ จากสิงคโปร์

Chanra Tep นั่นล่ะคือฟุตบอล! มันยากกว่ามากที่จะไปเปลี่ยนผลแข่งเหมือนชกมวยหรือกีฬาอย่างอื่น ยินดีด้วยทีมชาติไทย!

Fariz Marzuki ยินดีด้วยทีมชาติไทย การเล่นของคุณมันระดับโลกจริง ๆ เจอกันอีกครั้งในซีเกมส์ 2019

Ko Lin ทีมชาติไทยโชคดีอะ คุณไม่ได้ทำประตู ผู้รักษาประตูมาเลเซียยิงประตูตัวเองให้

Nunno Utev มาเลเซียโดนทุบอีกแล้ว

Dũng Chí Bùi ปีนี้ทีมชาติไทยได้ประโยชน์จากผู้รักษาประตูทีมคู่แข่งมากเกินไปแล้ว

Penyu Power ยินดีด้วยทีมชาติไทย แนวรับของคุณดีเกินไปสำหรับเรา...บางทีอาจเป็นซีเกมส์ครั้งหน้าหรือ AFC ที่ประเทศจีนเราจะได้เจอกันอีกครั้ง

Farhan Nasir พูดตรง ๆ เลยนะ มาเลเซียเล่นเกมรุกได้ดีและควบคุมบอลได้ดี แต่โชคไม่ดีที่ความผิดพลาดครั้งเดียวของผู้รักษาประตู เอเชียนเกมครั้งหน้าต้องหลีกเลี่ยงให้ได้ ยินดีด้วยกับทีมชาติไทย อย่าลืมว่าเราทั้งมาเลเซียและทีมชาติไทยต้องพัฒนาเพื่อท้าทายทีมชาติอื่นในเอเชียให้ได้อย่างเช่นเกาหลี, ญี่ปุ่น, ประเทสแถบอาหรับใน AFC

Nguyễn Huỳnh Ngọc Thi ทีมชาติไทยมีความสุขแล้ว มาเลเซียจัดซีเกมส์ที่อับอายมาก

Zlatan Adde เป็นเกมที่ดีจากทีมชาติไทยและมาเลเซีย เย้! เราได้เหรีญเงินจากฟุตบอล! ตอนนี้ถือว่าดีพอแล้วล่ะ เจอพวกคุณและเวียดนามที่ประเทศจีนนะ

izzullah X Bazement ยินดีด้วยผู้รักษาประตูกับการสวมบทฮีโร่ชกบอลเข้าประตูไป

Eko Widodo ทีมชาติไทย! คุณคือจ้าวแห่งฟุตบอลอาเซียน! ยินดีด้วยจริง ๆ มาเลเซียพวกคุณสู้ได้ดีมาก ๆ ยินดีกับพวกคุณด้วยเช่นกัน ขอปรบมือให้พวกคุณทุกคนจากอินโดนีเซีย

Lê QuỳnhAnh ยินดีกับทีมชาติไทยด้วยนะ คนละระดับกันเลย

Giang Trần ข้อดีเมื่อเจอทีมไทย อินโด, เวียดนาม และตอนนี้มาเลย์ ผมไม่เข้าใจจริง ๆ เลย พระไทยน่าชื่นชมมาก(คงหมายถึงโชคดีบ่อย)

ประเภท : คอมเม้นท์ฟุตบอล

ติดป้าย : thailand   malaysia   sea games 2017