COMMENT!! มาดูความเห็นแฟนบอล ''อาเซียน'' ก่อนเกม ''ช้างศึก'' บุกเยือนจิงโจ้เกมคัดบอลโลกเย็นนี้

ในเวลา 17:00 นาฬิกาที่จะถึงนี้ ''ช้างศึก'' ทีมชาติไทยมีคิวลงทำศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียกับทีมชาติออสเตรเลีย ณ กรุงเมลเบิร์น โดยเกมนี้สำหรับทีมชาติไทยนั้นอาจจะไม่มีความหมายอะไรอีกแล้ว แต่สำหรับทางเจ้าบ้านอย่าง ''ซอคเกอร์รูส์'' จำเป็นต้องเก็บชัยชนะในนัดนี้ให้ได้เพื่อโอกาสในการได้ผ่านไปเล่นรอบถัดไปโดยอัตโนมัติโดยไม่ต้องไปลุ้นในรอบเพลย์ออฟ และแน่นอนว่าบรรดากองเชียร์ของทีมชาติไทยก็คาดหวังว่าจะสร้างเซอร์ไพรส์ในเกมนัดนี้ได้

แต่ก่อนอื่นเลยเราลองมาดูกันก่อนดีกว่าว่าทางด้านแฟนฟุตบอลในอาเซียนมีความคิดเห็นต่อเกมนัดนี้อย่างไรกันบ้าง

Kyle Tot ผมพร้อมแล้วไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ผมจะตามเชียร์ซอคเกอร์รูส์ไปตลอดหากว่าเราต้องเข้าไปเล่นในรอบเพลย์ออฟ เรายังสามารถทำได้อยู่หากมันลงเอยเช่นนั้น แต่สำหรับตอนนี้เราต้องโฟกัสไปยังเกมกับทีมชาติไทยและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าญี่ปุ่นจะช่วยเราด้วย

Bon Nirnam ไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่จะเป็นเกมที่ยากมาก ๆ สำหรับทีมชาติไทย แต่พวกเขาจะต้องสู้อย่างหนักที่สุดเพื่อความภาคภูมิใจเต็มที่

Ricky Nugraha ออสเตรเลียได้โปรดกลับไปยังโอเชียเนียเถอะ นี่ไม่ใช่ที่ของคุณ

Adey Sucuk Zakaria Bahar แน่นอนเลยว่าจะเชียร์ทีมชาติไทยให้ชนะนัดนี้! ฟุตบอลอาเซียนจะผงาดเร็ว ๆ นี้แน่นอน จากแฟนอินโดนีเซีย

Muhammad Zahid โชคดีนะทีมชาติไทย! ผมรู้ว่าทีมชาติไทยคือทีมรองบ่อนในทัวร์นาเมนท์นี้ แสดงเวทย์มนต์ให้เห็นหน่อย จากแฟนมาเลเซีย

Yuri Hayamoto ถึงผมจะชอบทีมชาติไทยมาก ๆ แต่ผมหวังว่าออสเตรเลียจะชนะและพวกเขาจะได้เข้ารอบไปกับญี่ปุ่น ผมหวังว่าทีมชาติไทยจะพัฒนาขึ้นอีกมากในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกครั้งหน้า ใครจะรู้พวกเขาอาจได้ไปเล่นในฟุตบอลโลก 2022 ก็ได้?


 

 

Clemence Chia ผิดหวังกับทีมชาติไทย พวกเขาไม่ชนะเลยสักเกมเดียวในรอบคัดเลือกนี้ ขนาดซีเรียยังทำได้ดีกว่าพวกเขาอีก

Lý Trần Hồng Quân โชคดีทีมชาติไทย ผมหวังว่าคุณจะชนะ จากเวียดนาม สู้เขาอาเซียน :))

سيد حسين ออสเตรเลียต้องการชัยชนะครั้งใหญ่เลย พวกเขาจะโหมบุกเต็มที่แน่นอน ในขณะเดียวกันก็ต้องหวังว่าซาอุดิ อาระเบียจะสามารถขยี้ญี่ปุ่นในบ้านตัวเองได้ ทีมชาติไทยจำเป็นต้องขันน็อตแนวรับของพวกเขาแล้วล่ะ

Mohd Akmal โชคดีทีมชาติไทย ทำให้อาเซียนภูมิใจ

Cường Văn Cường ไม่ยากเลยที่จะทำนายผลนัดนี้ น่าสงสารทีมชาติไทย

Rajesh Tripura จนถึงขณะนี้ยังไม่ชนะ หวังว่าคุณจะทำได้ในวันนี้

Dawud Tuckwell ไปเลยออสเตรเลีย!! แชมป์สมัยปัจจุบันของเเชียจะเอาชนะทีมชาติไทยแลนด์และผ่านเข้าไปเล่นในฟุตบอลโลก 2018

Kyle Tot ผมชื่นชอบที่คุณมองโลกในแง่บวกนะแฟนชาวไทย แต่คุณกำลังลงเล่นในสนามของเรา ทีมชาติไทยทำได้มากสุดก็แค่จำกัดจำนวนประตูที่จะเกิดขึ้น พวกเขาคุณไม่มีทางชนะหรอก

Muhammad Syuhairi ผมคิดว่ามันยากสำหรับทีมชาติไทยที่จะเอาชนะออสเตรเลียนะ แต่ในฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้

Thanh Nguyen ยากจริง ๆ สำหรับทีมไทยที่จะยิงประตูกับโกลที่ดีที่สุดในอาเซียน แมต ไรอัน ฉันชอบเขาจริง ๆ

Kyle Tot สิ่งเดียวที่จะหยุดออสเตรเลียในตอนนี้ได้ก็คือตัวของพวกเขาเอง ซอคเกอร์รูส์มีความได้เปรียบจากการเล่นในบ้าน ทั้งสนาม แฟน ๆ และสภาพอากาศก็เข้าข้างพวกเขา หากพวกเขายังใจเย็นไว้ได้ในขณะที่อยู่ภายใต้ความกดดันแล้วล่ะก็ ออสเตรเลียจะตามญี่ปุ่นไปเล่นฟุตบอลโลกแน่นอน มันก็แค่ว่าพวกเขาจะทำได้กี่ประตูก็แค่นั้น

Yohanes Ferari ผมไม่คิดว่าออสเตรเลียจะรอดไปได้ เนื่องจากซาอุดิต้องเปิดบ้านเจอกับญี่ปุ่น แน่นอนว่าญี่ปุ่นจะเล่นกับทีมชุดสำรองเพราะพวกเขาต้องการเขี่ยให้ออสเตรเลียตกรอบและไม่ได้ผ่านไปเล่นในฟุตบอลโลกที่รัสเซีย

คอมเมนท์จากhttps://www.facebook.com/theafcdotcom/
แปลโดย: แก๊งค์ซ่า บ้าบอล

ประเภท : คอมเม้นท์ฟุตบอล

ติดป้าย : world cup qualification   australia   thailand