COMMENT!! มาดูความคิดเห็นแฟน ''ออสซี่'' หลังเห็นทีมรักหืดจับเฉือนชนะ ''ช้างศึก'' ไป 2-1

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมานั้น บรรดาขุนพลนักเตะ ''ช้างศึก'' ได้บุกไปเยือนถึงแดนจิงโจ้เพื่อทำศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย นัดที่ 10 กับทีมชาติออสเตรเลีย ณ กรุงเมลเบิร์น โดยในเกมนี้ถือว่ารูปเกมเป็นไปตามที่หลายคนคาดเอาไว้ว่า ''ซอคเกอร์รูส์'' จะโหมบุกเข้าใส่ทีมชาติไทยอย่างแน่นอนเพื่อทำประตูให้ได้มากที่สุดและคว้าโอกาสเข้ารอบต่อไปโดยอัตโนมัติไปครองให้ได้ ส่วนทีมชาติไทยก็มาตั้งรับเต็มสูบโดยหวังลุ้นจากจังหวะสวนกลับตามสไตล์ถนัดของมิโลวาน ราเยวัช กุนซือคนปัจจุบันของทีม

ซึ่งแน่นอนว่าตลอดทั้งเกม บรรดาแฟน ๆ เจ้าถิ่นต้องเครียดไปตาม ๆ กันเมื่อจบครึ่งแรกไปแต่พวกเขายังทำประตูทีมเยือนไม่ได้ทั้ง ๆ ที่เปอร์เซนต์ในการครองบอลและโอกาสทำประตูที่มากกว่าชนิดที่ทิ้งไม่เห็นฝุ่น แถมยังยิงไปโดนเสาโดนคานอีกต่างหาก ส่วนในครึ่งหลังแม้พวกเขาจะออกไปนำ 1-0 แต่ก็ยังไม่เพียง แถมยังมาโดนปกเกล้า อนันต์ นักเตะทีมชาติไทยยิงประตูตีเสมอจนเงียบกันทั้งสนาม ก่อนที่จะมายิงกลับไปนำได้ในอีก 4 นาทีถัดมา ก่อนจะจบเกมไปด้วยการเฉือนชนะทีมชาติไทยไปแบบหืดจับ 2-1  ทำให้ตอนนี้พวกเขายังต้องลุ้นผลการแข่งขันในคู่ของซาอุดิ อาระเบียที่จะเจอกับทีมชาติญี่ปุ่นในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้านี้

ลองมาดูกันว่าบรรดาแฟน ๆ ออสเตรเลียจะมีความคิดเห็นต่อเกมนัดนี้และฟอร์มการเล่นของทีมชาติไทยอย่างไรบ้าง


 

 

Matthew Squadrito
ซอคเกอร์รูส์ครองบอลได้หมด มีโอกาสยิงตรงกรอบ 30 ครั้งแต่กลับทำได้แค่ 2 ประตูและเสีย 1 ประตู...กับทีมชาติไทย! เราอาจจะชนะแต่มันไม่มีอะไรให้ภูมิใจเลยจากฟอร์มการเล่นแบบนั้น ออสเตรเลียมีปัญหาในการยิงประตูและเป็นเช่นนั้นหลายปีแล้ว บางอย่างต้องเปลี่ยนแปลง

Lara Poissant
ฉันคิดว่าพวกเขาเล่นได้เยี่ยมมากแล้วนะ นักเตะคนเดียวที่เล่นได้กลาง ๆ คือโรกิช ทีมชาติไทยเล่นเกมรับเต็มสูบเลยและออสเตรเลียก็เอาชนะพวกเขาได้ในที่สุด ภูมิใจในตัวพวกเขา

Glenn Pearce
ทีมชาติไทยโดนปล้นจุดโทษ ยกเครดิตให้ทีมชาติไทยสำหรับการทุ่มเทขนาดนี้

Dave Wenck
ถึงเราผ่านเข้ารอบไปได้แต่เราจะไม่มีทางชนะแม้ตแ่เกมเดียวในรัสเซียกับการเล่นเหมือนสองเกมหลังสุดนี้ หากคุณถล่มทีมชาติไทยไม่ได้แล้วเราจะเอาอะไรไปสู้กับบรรดาทีมที่ดีที่สุดในโลก?

William Li
ทีมชาติไทยทำได้น่าทึ่งมากกับการทำประตูนั้นจากโอกาสอันน้อยนิด และกับการทุ่มเทอย่างหนักทุก ๆ ครั้ง พวกเขาควรได้จุดโทษ

Deen Rawling
ทีมชาติไทยจอดรถบัส! เอาง่าย ๆ เลยก็แค่สร้างกำแพงขึ้นมาซึ่งให้เหตุผลว่าทำไมถึงได้ครองบอล 80% กับโอกาสยิง 40 มันจะยากเสมอแหละในการยิงประตูผ่านคนจำนวนมากขนาดนั้นเว้นเสียแต่ว่าพวกเขาจะถ่างแนวรับ

Dimitri Zaloumes
ยินดีด้วย ทีมชาติไทยอยู่อันดับที่ 130 ฟุตบอลออสเตรเลียปลดโค้ชออกให้หมดเถอะ

Peter Tzavaras
ครองบอล 74% และเราทำได้ดีที่สุดแค่นี้งั้นหรอ? ผมไม่เคยเห็นชัยชนะครั้งไหนที่รู้สึกเหมือนแพ้มาก่อนเลย บางทีพวกเขาอาจไปรัสเซียแค่พักผ่อนก็ได้มั้ง!

Adrian George
เราอยู่อันดับที่ 45 องโลก ทีมชาติไทยอยู่อันดับที่ 13 และเราเกือบเอาชนะพวกเขาไม่ได้ ถ้าเราเจอกับทีมท็อป 10 ของโลกเราคงโดนเกิน 6 ลูกแน่ 

Dominic Canadas
เราไม่สามารถชนะทีมชติไทยมากกว่า 2 ประตูได้ บางทีเราน่าจะไม่ไปฟุตบอลโลกดีกว่านะ เราจะเอาอะไรไปสู้ทีมที่ดีกว่านี้กัน

Stephen Corbett
เราต้องการปาฏิหาริย์ ญี่ปุ่นกำลังไปบุกรังงู หากซาอุดิชนะเราจะได้ไปเล่นในเพลย์ออฟ มันน่าหงุดหงิดที่ต้องดูมาก เราครองเกมได้หมดแต่ไทยดูเหมือนจะเล่นงานเราได้ตลอดเลย แค่ดูก็เหนื่อยแล้ว

Adam Coughlan
แอนดี้ ฮาร์เปอร์และชาวคณะชมเกมรับของทีมชาติไทย พวกเขาโดนยิงตรงกรอบไป 40 ครั้ง...แบบนั้นเรียกว่าเกมรับที่ดีได้ไง? มันน่าจะเป็นว่าออสเตรเลียจบสกอร์ได้แย่มากกว่ามั้ย

Aaron Hedges
มันยากเหลือเกินที่จะดูเกมนี้ ทีมชาติไทยสมควรได้แต้ม เราโชคดีมาก ๆ กับชัยชนะ

Digby Gillings
เล่นได้ดีทีมชาติไทย! เราจะเล่นได้ดีกว่านี้มากกับระบบใหม่, โค้ชใหม่และการเข้าทำใหม่ ๆ ไปจนถึงการเคลื่อนบอลไปข้างหน้า

Max Chaplin
ให้เครดิตทีมชาติไทยบ้างเหอะ พวกเขาป้องกันเหมือนฝากชีวิตไว้กับมัน 

JP RS
เอ็งปล่อยให้เสียประตูจากทีมที่แย่ที่สุดในกลุ่มได้ไงวะ? สิ้นหวัง! 

Matthew George
สิ่งที่น่ากังวลที่สุดในเกมนี้ก็คือจำนวนโอกาสที่เปลี่ยนเป็นประตูไม่ได้ หากเราได้ไปรัสเซีย อย่างมากคงได้โอกาสแค่ 3-4 ครั้ง ไม่ใช่ 40! ขอชมทีมชาติไทยเลย พวกเขาเล่นเกมรับได้สุดยอดและเล่นด้วยแพสชั่นเต็มเปี่ยม

Dan Jarvis
39 โอกาสยิงตรงกรอบ เล่นลูกเตะมุมเป็นล้านครั้งได้ห่วยแตกและเล่นเกมรับได้ช็อคมากที่ปล่อยให้ทีมชาติไทยยิงได้ ผมอยากให้เราไปบอลโลกนะแต่ไม่คิดว่าเราสมควรจะได้ไปที่นั่น

Andrew Cook
เราดีไม่พอใช่มั้ย.. 70 นาทีหรือราว ๆ นั้นเพื่อยิงประตูทีมชาติไทย และ 10 นาทีสำหรับทีมชาติไทยที่จะยิงประตูคืน ขอโทษทีนะแต่เราไม่ได้ดีขนาดนั้นจริง ๆ หรอก จำนวนเปอร์เซนต์การครองบอลและคอร์เนอร์และโอกาสยิงแต่สกอร์สุดท้ายคือ 2-1

Denis Franov
ถ้ายังไม่สามารถถล่มทีมชาติไทยในบ้านได้แล้วล่ะก็อย่าไปคิดถึงการไปฟุตบอลโลกเลย! ปีนี้มันน่าหงุดหงิดมาก เราไม่ควรต้องมาตกอยู่ในสถานกาณณ์นี้ด้วยซ้ำ! ผิดหวังมาก ๆ!

Syed Ghazanfar
มาตี้ควรโดนใบแดงในฐานะตัวสุดท้ายและทีมชาติไทยควรได้จุดโทษพอ ๆ กับที่เราครองบอลได้ตามที่คาดหวังไว้...ถือว่าพวกเราโชคดีมาก ๆ

Matt Stevenson
ผมรู้สึกเหมือนกำลังดูเด็ก 10 ขวบเล่นฟีฟ่าเลย ขึ้นเกมทางริมเส้นและครอสบอลเข้ามาเพื่อหวังว่ามันจะได้ประตู เดาทางโคตรง่าย

 


Eddy J Taylor
บ้าเอ๊ย กรรมการมันรู้ตัวมั้ยว่าทำไมเขาถึงไปอยู่ตรงนั้น ไทยต้องได้จุดโทษแล้ว สิ่งดีสิ่งเดียวจากเกมนี้คือทีมชาติไทย

Jason A Rofe
จากการเจอกับทีมชาติไทยเราควรจะชนะห่าง 5 ลูกแล้ว เราไม่ใกล้เคียงจุดที่เราควรจะเป็นเลยในเกมรุก ญี่ปุ่นแสดงให้เห็นถึงจุดอ่อนในแนวรับของเรา ทีมชาติไทยเพิ่งแสดงให้เห็นมากขึ้นไปอีก ถึงเวลาเปลี่ยนโค้ชใหม่

Craig Thornton
เราควรจะส่งบอลไปนอนก้นตาข่ายได้มากกว่านี้ ทีมชาติไทยทำได้ดีกับการต่อสู้ได้ดีเช่นนี้ หากเราได้ไปรัสเซียแล้วล่ะก็เกมการเล่นของเราต้องพัฒนาขึ้นอีก 200% หรือไม่งั้นเราจะถูกทำให้ดูโง่ไปเลย

Nathan Gardoll
เราห่วยแตกมาก 2-1 กับทีมชาติไทย...เศร้า อีกอย่าง เราจะเริ่มรวบรวมรายชื่อให้เราเลิกใช้ชื่อ ซอคเกอร์รูส์ ได้หรือยัง? 

Nick Kapsalis
โอกาส 40 ครั้งได้แค่ 2 ประตูมันดีไม่พอ ทีมดี ๆ ทีมไหนก็ตามคงเจาะไทยได้ง่าย ๆ เราไม่ฉลาดพอจะทำแบบนั้น

Massimo Germani
ทีมบ๊วยอย่างทีมชาติไทยมาที่นี่เพื่อชนะ!! พวกเขาเกือบทำได้แล้วด้วย...

Steve Vang
ถ้าทีมไทยมีโอกาสมากขนาดนั้นล่ะก็พวกเขาคงนำห่าง 20-0 ไปแล้ว เลคกี้ต้องกลับไปทบทวนการตัดสินใจผ่านบอลของเขาใหม่อีกรอบ เหมือนว่าเขาไม่รู้ตัวเลยว่ามันห่วยแตกแค่ไหน

Hanjoo Cho

ทีมชาติไทยมีโอกาสตรงกรอบแค่ 1 ครั้งและโชคไม่ดีพอจะได้จุดโทษ ออสเตรเลียมีโอกาส 44 ครั้ง แต่รอดมาได้หวุดหวิด

Rohan Brown
รักน้ำใจนักกีฬาของนักเตะไทย มีการปรบมือหลายครั้งเวลานักเตะออสซี่ทำบางอย่างที่น่าประทับใจแก่พวกเขา

Hamza Faraj
ออสเตรเลียโชคไม่ดีมาก ๆ แต่ในขณะเดียวกันพวกเขาก็โชคดีพอจะรอดไม่เสียจุดโทษลูกนั้นให้ไทย

Bill Smith
เป็นเกมที่ยอดเยี่ยมของทีมชาติไทย สมดุลมาก ๆ และประณีตทุกการสัมผัสบอล

Beris Couper
ยินดีกับผู้รักษาประตูทีมไทยด้วย เล่นได้น่าทึ่งมาก

ประเภท : คอมเม้นท์ฟุตบอล

ติดป้าย : australia   thailand   world cup qualification