ไม่แปลกใจ !! “บันโดวิช” เผยสิ่งที่จะพา “บุรีรัมย์” เถลิงแชมป์ปีนี้

โบซิดาร์ บันโดวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่จาก โตโยต้า ไทยลีก ได้ออกมาเปิดเผยสิ่งหนึ่งที่จะทำให้ ปราสาทสายฟ้า คว้าแชมป์ ไทยลีก ในปีนี้หลังมีแต้มนำ กิเลนผยอง 6 คะแนน

ทั้งนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพิ่งจะเอาชนะ เชียงราย ยูไนเต็ด ด้วยสกอร์ 1 - 0 ในศึก ไทยลีก เมื่อวานนี้ โดยหลังเกมนี้เองทางด้านกุนซือใหญ่ของ ปราสาทสายฟ้า ได้เผยว่า การที่ลูกทีมมาถึงตรงนี้ได้เนื่องจากการทำงานอย่างหนักและทีมมีสปิริตที่ดี ซึ่งสิ่งนี้ทำให้พวกเราได้มาอยู่ถึงตรงนี้และเวลานี้ทัพ ปราสาทสายฟ้า มีคะแนนอยู่ 62 คะแนนจากการลงเล่นไปทั้งหมด 26 นัดและเหลือการแข่งขันอีกเพียง 8 นัดเท่านั้น โดยมีคำแนนนำห่างคู่อริอย่าง เอสซีีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อยู่ 6 คะแนนอีกด้วย

 

อย่างไรก็ตาม “บันโดวิช” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “เกมนี้ต้องชื่นชมนักเตะทุกคน ที่ทำผลงานได้ดี ทุกคนเล่นได้ดี ช่วยกันเล่น ช่วยกันทำงานอย่างหนัก ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องของสปิริตทีมเรายอดเยี่ยมอยู่แล้ว ก็อยากให้ทุกคนช่วยกันทำงานหนักต่อไป ซึ่งเป้าหมายต่อไปของเราคือทำการบ้าน และเล่นเกมแต่ละเกมให้ดีที่สุด เพื่อโอกาสก้าวไปสู่แชมป์ วันนี้เราเดินเข้าใกล้อีกก้าวหนึ่งแล้ว”


“ทีมของเราเล่นกันเป็นทีม เราไม่ได้มองว่านักเตะคนไหนสำคัญที่สุด นักเตะในทีมทุกคนเป็นคนสำคัญหมด หากเรามองแค่ว่านักเตะคนไหนเล่นดีในแต่ละเกม คุณอาจจะได้ชัยชนะเพียงแค่เกมเดียว แต่เมื่อระยะยาวคุณก็ไม่อาจจะเก็บชัยชนะได้ตลอด เมื่อเรามีนักเตะที่ดี มีทีมที่ช่วยกันดี จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมเราถึงเก็บชัยชนะได้อย่างต่อเนื่อง”

 

 
 
 
 

รูปภาพประกอบโดย : BURIRAM UNITED

ติดป้าย : โบซิดาร์ บันโดวิช   บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด   ไทยลีก   ฟุตบอลไทย