มีวิธีรับมือ !! “โค้ชอั๋น” เผยวิธีหยุดเกมรุก “แบงค็อก” ล้มสถิติชนะรวด 11 แมตช์

สุรพงษ์ คงเทพ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ พัทยา ยูไนเต็ด ทีมดังจาก โตโยต้า ไทยลีก ได้ออกมาเปิดเผยวิธีหยุดเกมรุกของ แบงค็อก ยูไนเต็ด ซึ่งพวกเขาสามารถทำได้และหยุดสถิติชนะรวดของ แข้งเทพ 11 นัดติดต่อกันและเป็นทีมที่มีเกมรุกที่น่ากลัวที่สุดใน ไทยลีก อีกด้วย

ทั้งนี้ สุรพงษ์ คงเทพ กุนซือใหญ่ของ พัทยา ยูไนเต็ด ทำให้หลายๆทีมใน ไทยลีก อยากรู้เคล็ดลับการเอาชนะ แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่คว้าชัยมา 11 นัดติดต่อกันก่อนที่จะมาถูกหยุดเอาไว้ก่อนหน้านี้ด้วยสกอร์ 1 – 0 จากประตูชัยของ พีรดนยฺ์ ฉ่ำรัศมี โดยโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไปของ พัทยา ยูไนเต็ด จะต้องยกพลไปเยือน ราชนาวี ในวันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน 2560 เวลา 18:00 ที่สนามราชนาวี สัตหีบ

 

อย่างไรก็ตาม “โค้ชอั๋น” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ถือว่าเป็นเกมที่ดีมากๆ นักบอลทุกคนเล่นได้ตามแท็คติก ที่เราซ้อมกันมาตลอดช่วง 1-2 อาทิตย์ ต้องยกเครดิตทั้งหมดให้กับผู้เล่นของเรา”

“เรารู้อยู่แล้วว่า แบงค็อก เป็นทีมที่เกมรุกดีมาก นักบอลเราต่างรู้พิษสงพวกเขาดี เลกแรกที่เราเจอกับพวกเขา (แพ้ 5-1) เรามีข้อผิดพลาดเยอะ เราได้เรียนรู้จากเกมนัดนั้น ทำให้เกมนี้เราพยายามปิดข้อผิดพลาดทั้งหมด ไม่ให้เกิดขึ้น”


“การรับมือแบงค็อก ยูไนเต็ด เป็นเรื่องที่ไม่ง่าย พวกเขาไม่ได้มีดีแค่เฉพาะ (ดราแกน) บอสโควิช แต่ทั้งนักเตะต่างชาติคนอื่นๆ หรือแม้แต่นักเตะไทยทุกคนของเขาสามารถทำประตูได้หมด”


“ดังนั้นเราต้องมีวินัยเกมรับ และตั้งรับในแนวลึกให้ดี ปิดพื้นที่ไม่่เขาเซ็ทเกมกันง่าย ที่ผ่านมาเราจะเห็นว่า แบงค็อกเล่นกันได้ค่อนข้างอิสระ เพราะไม่มีใครมากดดัน เราจึงใช้จุดนี้กดดันพวกเขา ต้องชมนักฟุตบอลเราที่เล่นได้ดีมาก ทำให้คู่แข่งเล่นยาก และท้ายที่สุด เราได้ผลการแข่งขันที่ดีมากๆ มาฝากแฟนบอลของเรา”

 

 

 

 
 

รูปภาพประกอบโดย : Pattaya United

ติดป้าย : สุรพงษ์ คงเทพ   พัทยา ยูไนเต็ด   โค้ชอั๋น   แบงค็อก ยูไนเต็ด   ไทยลีก   ฟุตบอลไทย