สถิติมีไว้ทำลาย !! “เรนัน มาร์เกวส” เปิดใจหลังขึ้นแท่นดาวยิงตลอดกาล “ชลบุรี”

เรนัน มาร์เกวส กองหน้าฟอน์ร้อนแรงของ ชลบุรี เอฟซี ยักษ์ใหญ่จาก โตโยต้า ไทยลีก ได้ออกมาเปิดใจเป็รครั้งแรกหลังจากที่เจ้าตัวนั้นได้ขึ้นแท่นเป็นนักเตะที่ยิงสูงสุดตลอดกาลภายในหนึ่งฤดูกาลของ ฉลามชล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ก่อนหน้านี้ ติอาโก้ คุนญา ได้ฝากสถิติเป็นดาวยิงสูงสุดตลอดกาลของ ชลบุรี เอฟซี เอาไว้เมื่อฤดูกาล 2017 โดยยิงไปทั้งสิ้น 20 ประตูในหนึ่งฤดูกาล แต่ล่าสุด เรนัน มาร์เกวส ได้ทำลายสถิตินี้ลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งล่าสุดเจ้าตัวซัดไปแล้ว 24 ประตูจากการลงสนามทั้งหมด 26 นัดใน ไทยลีก และยังมีโอกาสบวกเพิ่มเข้าไปอีกถึง 7 แมตช์อีกด้วยในฤดูกาลนี้

 

อย่างไรก็ตาม “เรนัน มาร์เกวส” ได้ออกมาเปิดใจว่า “ผมยิงได้เยอะก็จริง แต่ผลงานของเรายังไม่สม่ำเสมอ ผมอยากให้ทีมคว้าชัยชนะให้ได้มากกว่า”


“ทีมของเรายังต้องรักษามาตรฐานให้มากกว่านี้ถ้าเราอยากจบท๊อปไฟว์ กับ 7 เกมที่เหลือ ผมสู้เต็มที่ ผมมั่นใจว่าเด็กของเราจะก้าวมาเป็นกำลังหลักของทีมได้ในอนาคต แต่ช่วงเวลานี้ผมคงจะต้องประคองเด็กๆ ให้พยายามสู้และกล้าเล่นเพื่อให้ทีมรักษามาตรฐานให้ดีที่สุด”


“24 ประตูที่ผมทำได้ ผมดีใจนะ และตอนนี้เหลือเวลาอีก 7 เกม ผมก็จะทำให้ดีที่สุด แต่เป้าหมายของผมก็คือการจบ 1 ใน 5 ของซีซั่นนี้”

 

 

 

 

 

รูปภาพประกอบโดย : Chonburi Football Club

ติดป้าย : เรนัน มาร์เกวส   ชลบุรี เอฟซี   ติอาโก้ คุนญา   ไทยลีก   ฟุตบอลไทย