สุดๆไปเลย!! ''3 แชมป์โลก'' มวยสถาบันหลักตอนนี้..ความภูมิใจของชาวไทย(มีภาพ)


ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น (อายุ 30 ปี) 

รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์  WBC
สถิติการชก 49 ไฟท์ ชนะ 44 แพ้ 4 เสมอ 1 (น็อคเอาต์ 40 ครั้ง) 

''ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น'' นั้นมีชื่อจริงว่า ''วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก'' มีชื่อเล่นว่า "ตั้ม" แต่เพื่อนๆ นิยมเรียกว่า "แหลม" ตามลักษณะของใบหน้า เคยครองแชมป์โลก WBC มาก่อนแล้ว แต่มาเสียแชมป์ให้ คาร์ลอส กูเอดราส แบบน่ากังขาที่เม็กซิโก ก่อนที่จะเริ่มต้นสู้ใหม่ และกระชากเข็มขัดแชมป์มาจาก ''ช็อกโกแลตติโต้'' โรมัน กอนซาเลซ ก่อนจะป้องกันแชมป์ได้อีกครั้ง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา

 


วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม (อายุ 31 ปี)

รุ่นมินินั่มเวท 105 ปอนด์ WBC
สถิติการชก 47 ไฟท์ ชนะ 47 แพ้ 0 (น็อคเอาต์ 17 ครั้ง)

''วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม'' นั้นมีชื่อจริงว่า ''ชยพล มูลศรี'' เคยผ่านการชกมวยไทยมาก่อนจนได้แชมป์จากเวทีลุมพินี จึงได้รับการสนับสนุนให้มาชกมวยสากล โดยได้แชมป์โลกมาจากการเอาชนะทีเคโอ ''ออสวัลโด โนโวอา'' เจ้าของตำแหน่งชาวเม็กซิโก แต่เจ้าตัวยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการไปชกต่างแดนมาก่อน

 


น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท (อายุ 26 ปี) 

รุ่นมินิมั่มเวท 105 ปอนด์ WBA 
สถิติการชก 16 ไฟท์ ชนะ 16 แพ้ 0 (น็อคเอาต์ 7 ครั้ง)

''น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท'' นั้นมีชื่อจริงว่า ''ธรรมนูญ นิยมตรง'' มีชื่อเล่นว่า "นูน, เตี้ย" เคยชกมวยไทยมาก่อน โดยมีชื่อมวยไทยคือ  "นิวลูกรัก ศ.กัตติกา" หรือ "นิวลูกรัก เอ็กซิดิคอลยิม" หรือ "นิวลูกรัก ปกรณ์พรสุรินทร์" หลังจากหันมาชกมวยสากลอาชีพ จึงได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น ''น็อคเอาท์" เพราะเป็นมวยหมัดหนัก โดยเจ้าตัวได้แชมป์โลก มาจาก ไบรอน โรฮาส จากนิการากัว จากนั้นก็ป้องกันแชมป์ได้อีก 3 ครั้งด้วยกัน อย่างไรก็ตาม ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการไปชกต่างแดนมาก่อน

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป