แฟนบอลรอชม !! เปิดโผแข้ง “ช้างศึก” มีอุ่นเครื่อง 2 แมตช์ ได้แล้ว 1 ทีม

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่นำโดย มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ทีมชาติไทย ชุดนี้ โดยเตรียมที่จะอุ่นเครื่องเมื่อต้องออกไปเยือนกับ ทีมชาติเมียนมา หลังจากนั้นจะกลับมาเล่นในบ้าน 8 ตุลาคมนี้

ทั้งนี้ โปรแกรมอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่า ซึ่งทาง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า ทีมชาติไทย จะยกพลออกไปเยือน ทีมชาติเมียนมา แมตช์อุ่นเครื่องในวันที่ 5 ตุลาคมนี้ ที่สนามมันดาลาธิรี เมืองมันฑะเลย์ ประเทศเมียนมา เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ส่วนอีก 1 แมตช์จะได้กลับมาเล่นที่ประเทศไทย ในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ และยังต้องรอการตอบรับยืนยันจากคู่แข่งอีกครั้งก่อนเปิดเผยว่าเป็นทีมใด

 

อย่างไรก็ตาม ทีมชาติไทย มีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลเอเชี่ยน คัพ 2019 ซึ่งรายการนี้ ทัพช้างศึก ได้ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายไปรวมกับอีก 12 ทีมทีเข้ารอบรออยู่แล้วจากโควตาการเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย โดยทีมที่จะเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ได้แก่ ออสเตรเลีย แชมป์เก่า, จีน, อิรัก, อิหร่าน, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, กาตาร์, ซาอุดิอาระเบีย, ซีเรีย, ไทย, อุซเบกิสถาน และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในฐานะเจ้าภาพ  รอบสุดท้ายจะมีทั้งหมด 24 ทีม จัดแข่งขันระหว่างวันที่ 5 ม.ค. -1 ก.พ.2019

 

 

 

 

 

รูปภาพประกอบโดย : FA Thailand

ติดป้าย : ทีมชาติไทย   ฟุตบอลไทย   โปรแกรมการแข่งขัน