เป้าหมายชัดเจน !! “ราเยวัช” เผยหวังนำ ช้างศึก อุ่นเครื่องที่ ยุโรป

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้จัดประชุมสรุปผลงานของ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่นำโดย มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ช้างศึก ชุดนี้ โดยเจ้าตัวได้เปิดเผยว่าตัวเองหวังที่จำพาลูกทีมบุกไปยุโรปเพื่ออุ่นเครื่องกับทีมยักษ์ใหญ่

ทั้งนี้ การประชุมครั้งนี้ประกอไปด้วย พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย คุณวิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมและ ทีมงานของ มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีม โดยหลังจากที่ประชุมทางด้านกุนซือใหญ่ของทีม หวังว่าอยากพาลูกทีมไปยุโรป เพื่ออุ่นเครื่องกับทีมยักษ์ใหญ่ของโลก เพื่อเป็นประสบการณ์กับทีมต่อไป

 

อย่างไรก็ตาม “ราเยวัช” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “อย่างแรกเลยผมยังคงติดตามดูฟอร์มนักเตะทุกลีกที่ยังแข่งขันอยู่ในปีนี้ เพราะปีหน้าเรายังมีโปรแกรมแข่งขันอย่างต่อเนื่อง ทั้งเกมอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์และการแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเมนต์อื่นๆ ผมพยายามหานักเตะใหม่ๆ เข้ามาเล่นให้กับทีมชาติไทยอยู่เสมอ โดยเฉพาะนักเตะดาวรุ่ง เพื่อสร้างนักเตะเหล่านั้นให้เป็นกำลังสำคัญให้ทีมชาติไทยในอนาคต”


“นอกจากนี้เรายังวางแผนการเตรียมสำหรับการอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ในช่วงเดือนมีนาคมปีหน้า โดยในช่วงก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย เราอยากหาโอกาสไปเก็บตัวที่ทวีปยุโรปดูบ้าง เพื่อหาโอกาสอุ่นเครื่องกับทีมชั้นนำในทวีปยุโรป ที่พวกเขาเตรียมเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย และอยู่กลุ่มเดียวกับทีมชาติ ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้ หรือซาอุฯ เพราะพวกเขาอาจอยากอุ่นเครื่องกับทีมในทวีปเอเชีย”


“ผมมีความสุขมากที่ตัดสินใจเข้ามาคุมทีมชาติไทย และคิดว่ามันเป็นการตัดสินใจถูกต้อง ผมขอบคุณแฟนบอลไทยทุกคนที่สนับสนุนผมเป็นอย่างดีตลอดมาอย่างที่ผมบอกว่าทีมชาติไทยจะประสบความสำเร็จไม่ได้ หากทุกคนไม่ช่วยกัน เราต้องเดินไปพร้อมกัน เติบโตไปด้วย ผมจะพยายามทำให้ทีมชาติไทยแข็งแกร่งยิ่งขึ้นต่อไปครับ”

 

 
 
 
 

รูปภาพประกอบโดย : ช้างศึก

ติดป้าย : มิโลวาน ราเยวัช   ทีมชาติไทย   ฟุตบอลไทย