ดังกระหึ่ม !! "สุดยอดตำนานนักวิ่งเหรียญทองโอลิมปิก" โพสต์ให้กำลังใจ "ตูน บอดี้สแลม"

สุดยอดตำนานนักวิ่งของสหราชอาณาจักร ออกมาโพสต์ให้กำลังใจ  "ตูน บอดี้สแลม" หรือ "อาทิวราห์ คงมาลัย" นักร้องซุปตาร์ของไทย เพื่อเป็นกำลังใจที่ต้องวิ่งระยะทาง 2,191 กิโลเมตร จากอ.เบตง จ.ยะลา สู่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อนำรายได้ที่มีผู้ร่วมสมทบทุนไปจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่ง

โดย โม ฟาราห์ จอมอึดเชื้อสายโซมาเลีย เป็นเจ้าของ 4 เหรียญทองโอลิมปิกการวิ่งระยะไกลปี 2012 และ 2016 ในระยะ 5,000 เมตร และ 10,000 เมตร ได้โพสต์ภาพลงเฟซบุ๊ก "Mo Farah" และอินสตาแกรม "gomofarah" พร้อมแท็กชื่อตูนด้วย

สำหรับ โม ฟาราห์ วัย 34 ปี เกิดที่โซมาเลีย ทวีปแอฟริกา มีชื่อเต็มว่า โมฮาเหม็ด มักตาร์ จามา ฟาราห์ ก่อนอพยพมาอยู่เกาะอังกฤษเมื่ออายุได้ 8 ขวบ เป็นนักวิ่งระยะกลางและระยะไกลระดับตำนานของวงการ โดยเฉพาะในระยะ 5,000 และ 10,000 เมตร ที่กวาดเหรียญทองมาทุกรายการ จนได้รับพระราชทานเครื่องราชย์ชั้นอัศวิน หรือ "เซอร์" จากสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบ็ธ ที่ 2 แห่งอังกฤษเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

โดยท่านเซอร์ฟาราห์โพสต์แคปชั่นกำกับว่า "Keep running @artiwara. Leave all your records behind. The next step is a new start. #breakthrough #break2191k" ซึ่งแปลเป็นภาษาไทยได้ว่า "วิ่งต่อไปนะอาทิวราห์ ไม่ต้องห่วงเรื่องสถิติที่นายจะทำ ก้าวต่อไปเพื่อการเริ่มต้นใหม่"