โฟกัสบอลถ้วย !! “โค้ชแบน” เปิดใจหลังพา “เมืองทองฯ” ลุย ACL อีกครั้ง

ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รองแชมป์ของ โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2017 ได้ออกมาเปิดใจหลังจากพาลูกการันตีไปเล่นฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2018 รอบเพลย์ออฟ รอบ 2 เป็นที่แน่นอนแล้ว

ทั้งนี้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เพิ่งจะเอาชนะ เชียงราย ยูไนเต็ด มาได้ด้วยสกอร์ 1 - 0 พร้อมกับการันตีว่าได้รองแชมป์ ไทยลีก เป็นที่แน่นอนแล้ว พร้อมกันนี้ได้คว้าตั๋วเพื่อไปลุยในศึกฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2018 รอบเพลย์ออฟ รอบ 2 เป็นที่แน่นอนแล้วด้วย สำหรับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีโปรแกรมที่จะพบกับ เชียงราย ยูไนเต็ด อีกครั้งในศึึกฟุตบอล โตโยต้า ลีกคัพ รอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามศุภชลาศัย

 

อย่างไรก็ตาม “โค้ชแบน” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ก่อนเกมช่วง 2 – 3 วัน นักเตะค่อนข้างล้า และบาดเจ็บพอสมควร ทำให้การวางตัวค่อนข้างลำบาก อีกอย่างเรารู้อยู่แล้วว่าเป็นงานหนัก เพราะ เชียงราย พักตัวผู้เล่นหลักๆก่อนหน้านี้ไว้เจอกับเราโดยเฉพาะเกือบครึ่งทีม”


“เรารู้ว่าเป็นเกมที่อึดอัด แต่ก็พยายามบอกให้เด็กอดทน มีวินัย เล่นตามแท็คติคให้มากที่สุด ถึงแม้จะรูปเกมไม่สวย แต่ผลการแข่งขันก็ทำให้เราประสบความสำเร็จได้ ต้องขอบคุณทุกคนที่เล่นกันอย่างอดทน เล่นอย่างมีวินัยจริงๆ แล้วก็อาศัยโอกาสจากลูกเซ็ตพีชเป็นจุดเปลี่ยน”


“ใช่ครับ เราต้องการมาเน้นรับก่อน เพราะอย่างที่บอกเราจัดตัวได้ค่อนข้างลำบาก วิงแบ็คของเราที่จะกดดันคู่ต่อสู้ มันไม่มีให้เราเลือกมาก อีกอย่างเรามองว่าถ้าเปิดหน้าหมดเลย ครึ่งหลังเราจะไม่มีตัวเปลี่ยนเกม ดังนั้นเราจึงพักผู้เล่นหลักๆบางคนไว้ลงครึ่งหลัง ถือว่าเป็นความโชคดีด้วย”


“รู้สึกดีขึ้นในเรื่องผลงานของทีม เราอยากให้ทุกคนไปเล่นเอเอฟซี ถือว่าเราทำได้ตามเป้าแล้ว ที่เหลือคงโฟกัสบอลถ้วยแล้ว”


“มีโอกาสมาก เพราะเราใช้ผู้เล่นหลักๆมาตลอดเลย และนักเตะก็มีอาการบาดเจ็บด้วย จากนี้ก็อาจเป็นโอกาสของผู้เล่นหลายๆคนลงไปเล่น”


“สุดท้ายยืนยันว่าแท็คติคที่จะเล่นกับเชียงรายในเกมหน้าไม่เหมือนเดิมแน่นอน เพราะเป็นสนามกลาง”

 

 
 
 
 

รูปภาพประกอบโดย : Muangthong United FC.

ติดป้าย : ธชตวัน ศรีปาน   เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด   ไทยลีก   ฟุตบอลไทย