โดนดูถูกมาเยอะ !! “ศฤงคาร” เผยชีวิตลำบากก่อนติด “ทีมชาติไทย U23”

ศฤงคาร พรหมสุภะ ปราการจอมแกร่ง ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้เปิดเผยความลำบากของชีวิตโดนดูถูกเหยียดหยามมากมายจากบ้านเกิด ก่อนก้าวสู่ทัพ ทีมชาติในเวลานี้

ทั้งนี้ ศฤงคาร พรหมสุภะ แข้งวัย 19 ปี เริ่มต้นอาชัพการค้าแข้งกับ ระยอง เอฟซี และได้ไปคัดตัวและติดเป็นหนึ่งในรายชื่อ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี และเป็นส่วนสำคัญพาทีมคว้าแชมป์อาเซียน 2015 ก่อนจะทำผลงานได้อย่างดีเรื่อยมาจนเป็นที่ถูกใจของ วรวุธ ศรีมะฆะ เรียกไปลุยซีเกมส์ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นตัวหลักที่ช่วยให้ ทีมชาติไทย คว้าแชมป์ได้สำเร็จอีกด้วย

 

อย่างไรก็ตาม “ศฤงคาร” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ครอบครัวผมล้มละลายมาจากบ้านเกิดโดนดูถูกเหยียดหยาม”


“คนอื่นที่ไม่ใช่ญาติพี่น้องแทบไม่เห็นหัวเราด้วยซ้ำ ผมย้ายมาอยู่ระยองตั้งแต่อายุ 14 ปี พ่อเป็นคนขับรถ 6 ล้อเขาก็หัดให้ผมขับก็ช่วยพ่อขับรถส่งของส่งของพวกอะไหล่รถยนต์หรือพวกอะไหล่คอมแอร์ประมาณนี้”


“ช่วงปิดเทอมก็รับจ้างล้างรถเคยไปเป็นรปภ.ทำทุกอย่างที่ได้เงิน อายุ14 ก็ไปเดินสายคัดฟุตบอลกับเพื่อนแถวชลบุรีไม่ว่าจะเป็นราชวินิตบางแก้ว, ปทุมคงคาผมไปมาหมด แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ผมพยายามทำให้เต็มที่ที่สุดสักพักก็ไปติดโค้ก คัพ ของ ระยอง เอฟซี แล้วก็เซ็นไว้เป็นนักเตะเยาวชนของระยองตั้งแต่ตอนนั้นมาเลย”


“หลังจากนั้นก็มีชื่อติดทีมชาติไทยU19 สร้างผลงานในU19 น่าจะเป็นจากตรงนั้นถึงมีรายชื่อในU23 หลังได้แชมป์ซีเกมส์ความเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะพอที่จะปลดหนี้ให้พ่อกับแม่ได้”


“ต้องขอบคุณพ่อแม่ และทุกคนที่ใหกำลังใจขอบคุณคำดูถูกเหยียดหยามหรือดูถูกที่มีสมัยที่ผมล้มละลาย มันทำให้ผมฮึดสู้มีแรงผลักดัน และทำให้ผมมาถึงทุกวันนี้ได้”

 

 
 
 
 

รูปภาพประกอบโดย : Buaksib , ข่าวกีฬา - Sanook , football-tribe.com , Sport MThai

ติดป้าย : ศฤงคาร พรหมสุภะ   ทีมชาติไทย   U23   ฟุตบอลไทย