ร่างกายเริ่มฟ้อง!! ''เมสซี่'' ยันไร้ปัญหาสำรองบ่อยขึ้น - เชื่อ ''ฟ้า-ขาว'' ไม่ไกลแชมป์โลก

ลิโอเนล เมสซี่ ดาวเตะทีมชาติอาร์เจนติน่าและบาร์เซโลน่าได้ออกมากล่าวว่าเขาเข้าใจดีว่าหลาย ๆ ครั้งเขาจำเป็นต้องพักเป็นตัวสำรองบ้างเนื่องจากในเวลานี้เขาเริ่มเข้าสู่ช่วงปลายอาชีพการค้าแข้งแล้ว พร้อมกันนี้เขายังได้กล่าวถึงโอกาสในการเป็นแชมป์โลกของทีมชาติอาร์เจนติน่าว่าไม่ห่างไกลจากจุดนั้น แม้จะมีทีมชั้นนำมากมายขวางทางอยู่ก็ตามที

ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกสองนัดหลังสุดกับยูเวนตุสและสปอร์ติิ้ง ลิสบอน เอร์เนสโต้ บัลเบร์เด้ ผู้จัดการทีมของบาร์เซโลน่าสั่งดร็อปให้ลิโอเนล เมสซี่มีชื่อเป็นเพียงแค่ตัวสำรองเท่านั้นโดยให้ข้ออ้างไว้ว่าดาวเตะรายดังกล่าวจำเป็นต้องพักบ้างหากอยากเล่นในฟอร์มที่ดีที่สุดไปตลอดทั้งฤดูกาล

และล่าสุดเขาเองก็ได้ออกมาผ่านการให้สัมภาษณ์กับ TyC Sports แล้วว่ามันเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับตัวเขาในตอนนี้ที่จะพักบ้างเพราะเขาไม่ได้สามารถลงเล่นทุกนัดได้เหมือนเมื่อในอดีตอีกต่อไปแล้ว

จากรายงานของ Marca นั้น เมสซี่กล่าวว่า "ผมได้เรียนรู้แล้วว่าฤดูกาลหนึ่งมันยาวไกล และมันมีหลายครั้ง ๆ ที่มันยากกว่าครั้งอื่น ๆ เพราะเวลามันผ่านไปเร็วมากและตอนนี้ร่างกายของผมก็เริ่มชดใช้การที่ลงเล่นมามากมายเหลือเกิน ผมรู้ตัวแล้วว่าบางครั้งการไม่ได้ลงเล่นก็เป็นเรื่องดี"

และเขายังได้พูดถึงทีมชาติอาร์เจนติน่ากับฟุตบอลโลกปีหน้าที่ประเทศรัสเซียว่า "เราก้าวผ่านช่วงที่ยากลำบาก แต่มันจริงที่ว่าเราต้องพัฒนาหากปรารถนาจะเป็นแชมป์โลก ณ จุดที่เราอยู่ในตอนนี้มันไม่ได้ไกลจากจุดนั้นหรอกแม้ว่ามันจะมีทีมที่ดีกว่าเราก็ตามทีเช่นบราซิล, เยอรมัน, ฝรั่งเศสและสเปน"

"คำวิจารณ์ทั้งหลายมันเป็นเรื่องที่ดำเนินไปตามปกติของฟุตบอล ความขื่นขมที่เรารู้สึกนั้นก็เพราะว่าเรารู้ดีว่ามีอะไรที่รอเราอยู่หากเราทำได้แย่ ผู้คนต้องการผลแข่งที่ดีและผมหากพวกเขาไม่ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการแล้วล่ะก็ พวกเขาอยากได้หน้าใหม่เข้ามาสู่ทีม"

ที่มา : 90min

ติดป้าย : lionel messi   barcelona   argentina