อาวุธสำคัญ !! “โค้ชโย่ง” สุดมั่นการกลับมาของ “นพพล” จะทำให้ “ช้างศึก U23” แกร่งขึ้น

วรวุธ ศรีมะฆะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้พาลูกทีมเตรียมความพร้อมครั้งสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งเจ้าตัวยังเชื่อมั่นด้วยว่าการได้ตัว นพพล พลคำ กลับมาลงสนามจะช่วยให้ทีมนั้นแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีโปรแกรมการแข่งขันที่จะพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นัดที่สองรอบแบ่งกลุ่ม นวันที่ 13 มกราคม 2561 ที่สนามเจียงยิน สปอร์ต เซ็นเตอร์ ประเทศจีน เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 สี และ Bugaboo ถ่ายทอดสด โดยการซ้อมครั้งสุดท้ายของทีมซ้อมท่ามกลางความหนาวถึง 4 องศาเซลเซียส ใช้เวลาฝึกซ้อมประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเป็นการซ้อมเรื่องของแท็คติกต่างๆ ทั้งเกมรุกและเกมรับที่จะใช้กับ ทีมชาติญี่ปุ่น U23

 

อย่างไรก็ตาม “โค้ชโย่ง” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ตอนนี้ก็ลุ้นแค่ในรายของสิทธิโชค กันหนู เพียงรายเดียวที่หายเจ็บแล้ว แต่ต้องทดสอบระบบหายใจก่อน การซ้อมวันนี้ก็เน้นที่แท็คติกที่จะพบกับ ญี่ปุ่น เพราะเราต้องเล่นในช่วงเย็นของที่จีน อากาศน่าจะหนาวพอสมควร ก็ถือเป็นการปรับตัวกับสภาพอากาศด้วยครับ”


“เราคงเน้นเก็บแต้มให้ได้จากญี่ปุ่นก่อน เราจะได้ดูเกาหลีเหนือ พบกับ ปาเลสไตน์ก่อนแข่ง ถ้าเป็นไปได้เราก็อยากเก็บสามคะแนนให้ได้ เพราะว่าฟุตบอลวัดที่จังหวะจบสกอร์ มันอยู่ที่ว่าเราจะจบสกอร์ได้หรือไม่”


“ผลคู่แรก เราอยากให้ปาเลสไตน์ชนะ เพราะว่ามันจะทำให้เรามีโอกาส ถ้าผลไม่ออกตามที่เราต้องการ เราก็ต้องทำตัวเองให้ดี การได้ นพพล พลคำกลับมา ทำให้ตรงกลางมีความแน่นขึ้น เพราะ นพพล ถือว่าเป็นแกนหลักของทีมเราเลยก็ว่าได้”

 

 
 
 
 

รูปภาพประกอบโดย : ฟุตบอลทีมชาติไทย U23

ติดป้าย : วรวุธ ศรีมะฆะ   ทีมชาติไทย   U23   ฟุตบอลไทย