''เน้นรับ VS รุกเด่น '' ใครจะเหนือกว่ากัน !! รวม 5 สิ่งที่น่าจับตามองก่อนเกม'' ยูเวนตุส'' ปะทะ ''สเปอร์'' คืนนี้

1.เจ้าบ้านเจ็บเยอะเกิน 

แม้ ยูเว่ จะเป็นเจ้าบ้านก็จริง แต่ว่าตัวหลักและนักเตะหลายคนของพวกเขานั้นบาดเจ็บเยอะมาก ไล่ตั้งแต่ กวาดาโด, มาตุยดี้ , ดิบาล่า ,และ บาซายี่  และแต่ละตัวนั้นถือว่าเป็นตัวแนวกระดูกสันหลังให้กับทีมด้วย ขณะที่ สเปอร์ มีตัวเจ็บแค่ อันเดอไวเรล เอง นี่คืออีกจุดเปลียนที่อาจจะทำให้เกมนั้นพลิก

2.สเปอร์ กำลังมั่นใจเต็มที่ 

เพิ่งจะชนะ อาร์เซนอล มาบวกกับตัวหลักหลายคนนั้นไม่เจ็บเลยมีแค่คนเดียว และสไตล์การเล่นนั้นถือว่าโดดเด่นอย่างมากโดยเฉพาะเกมบุกของพวกเขาที่ดี และเกมรับเองก็ไม่ใช่ว่าอ่อนเลย หลายๆทีมใหญ่อย่าง มาดริด หรือว่า ผีแดง ก็โดน พอช นั้นปราบมาหมดแล้ว 

3.ประสบการณ์ที่ สเปอร์ ยังอ่อนเรื่องบอลยุโรป 

สเปอร์ แทบจะไม่เคยได้ผ่านเข้าไปเล่นรอบลึกๆเลยในเกม แชมป์เปี้ยนส์ ลีก นี่คือครั้งแรกก็ว่าได้ที่ผ่านมาเล่นในรอบน็อกเอ้าท์ และประสบการณ์การเล่นเกมเยือน การเล่นเกมในบ้าน รวมถึงบรรยากาศของสนามมันสามารถส่งผลที่เป็นตัวแปรทำให้ สเปอร์ นั้นแพ้หรือว่าได้ผลที่ไม่ดีกลับมาได้ 

4.แฮร์รี่ เคน 

แน่นอน เคน คือนักเตะที่อันตรายมากที่สุดของ สเปอร์ แม้ว่าจะมีหลายคนที่เล่นดีและคือตัวที่พลิกเกมได้ เขาคือคนทีทำให้ สเปอร์ ได้ประตูมาเยอะมากๆ และบางทีเกมตันๆ เขาคือจุดเปลียนที่พร้อมทำให้ทีมได้ประตู เกมนี้ คิเอลลินี่ และ  เบนาเทีย ต้องระวังให้ดี 

5.ระบบการเล่น

สเปอร์ เองนั้น พอช สามารถปรับระบบการเล่นได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะหลัง 4 หรือว่า 3 คนก็ตาม แต่ดูแล้วเกมนี้เขาน่าจะมาใช้หลัง 4 ก่อน ซึ่งต้องเดาด้วยว่า ยูเว่ จะมาในระบบไหน เกมนี้แม้ ยูเว่ จะเป็นเจ้าบ้านแต่ สเปอร์ มีสิทธิ์ชนะเลยทีเดียว แต่หากว่ากันจริงๆ สเปอร์ ในรูปแบบกองหลัง 4 คนนั้นทีม และนักเตะอย่าง อัลลี่ และ อิริคเซ่น จะเล่นดีกว่า หลัง 3 เพราะการขึ้นเกมนั้นจะดีกว่า เพียงแต่หลัง 3 นั้นใครเกมรับที่แน่น และแน่นอนกว่า 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป