''ฮิกัวอิน - เคน'' คมทั้งคู่ !! รวม 5 สิ่งทีได้รับหลังเกม ''สเปอร์'' โชว์ซุปเปอร์คัมแบ็กกลับมายันเสมอกับ ''ยูเว่'' ได้ 2-2 UCL รอบ 16 ทีมสุดท้าย

1.สเปอร์ โชว์สปิริตที่ยอดเยียม และเป็นหนึ่งในทีมเต็งถ้วยใบนี้

เริ่มเกมาได้แค่ 8 นาที ฮิกัวอิน ก็ยิงวอลเล่ย์สุดคมให้ ยูเว่ ออกนำไปแล้ว และจากนั้นก็มาซัดจุดโทษสุดคมให้เจ้าบ้านออกนำไปอีกเป็น 2-0 มันแทบจะปิดตายทางด้าน ฝั่ง สเปอร์ เลยทีเดียว เพราะนี่คือการเจอกับ ยูเว่ ซึ่งประสบการณ์ถ้วยนี้ กับ การเล่นในบ้านนั้นเยอะและดีมากๆ สุดท้ายพวกเขาทำได้ ลูกทีมของ พอช นั้นช่วยกันยิงไล่มาจนเสมอ 2-2 จาก เคน และ อิริคเซ่น นี่คือข้อบ่งบอกถึงสปิริตและใจที่นักเตะพร้อมสู้เพื่อ พอช

2.เคน พิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง

ถูกตั้งคำถามว่ายามลงเล่นในเกมและถ้วยรายการใหญ่ๆเขานั้นจะทำได้ดีแค่ไหน แต่ในเกมรอบแบ่งกลุ่มก็พิสูจน์แล้วว่าเขารักษามาตราฐานได้ดี และเกมนี้ก็เช่นกัน และหลุดกับดักล้ำหน้าเข้าไปพาบอลหนีตัว บุฟฟ่อน แล้วยิงเข้าไปเป็นลูกตีไข่แตก 2-1 สร้างความหวังให้กับ สเปอร์ และตลอดทั้งเกม เขายังโชว์ความอันตรายเล่นเอา เกมรับ ยูเว่ นั้นจับทางยากพอสมควร

3.พอช จัดทีมผิดพลาด และเกมรับก็แย่หลุดมากๆ

หลายคนงงเมือเห็นรายชื่อของ ลาเมล่า ในชุดตัวจริงเพราะปกติแล้วในลีก เขาแทบไม่ได้ลงเล่น ซอน ยังลงเยอะกว่าและเล่นดีกว่าด้วย และเกมรับ ซอน ก็เหนือกว่ามากๆ เกมนี้ เองเขาก็ไม่ได้สร้างความต่างเยอะมากเท่าไหร่

บวกกับจังหวะผิดพลาดในเกมรับที่ดูแล้วไม่น่าเสีย หลังเพราะแต่ละลูกมันง่ายเกินไป ไม่ว่าจะการโดนยิงประตูแรกจาก ฮิกัวอิน ที่ง่ายเกิน ประกบตัวกันได้ไงขาดคนประกบไปหนึ่งคนทั้งที่นี่คือ ฮิกัวอินนะ ไม่ใช่ เบนเตเก้

ส่วนจังหวะเสียจุดโทษครั้ง 2 ก็เช่นกัน ออร์ริเยร์ นั้นเข้าบอลแบบที่ว่าไม่มีเชิงและเสียเปรียบโชคดี ฮิกัวอิน ยิงพลาดไม่งั้นกลายเป็นแฮตทริกและ สเปอร์ จะแพ้ไปแล้ว

4.น่าเสียดายแทน ฮิกัวอิน

จากการที่ยิง 2 ลูกทั้งวอลเล่ย์และจุดโทษให้ ยูเว่ ออกนำ 2-0 กลายเป็นว่าเขาเองมีโอกาสทำให้ทีมออกนำเป็น 3-1 และเท่ากับว่ามันปิดเกมและปิดความหวังของ สเปอร์ สุดท้ายลองใจ ยอริซ ยิงไปกลางประตู ซึ่ง ยอริซ เองก็อ่านทางไม่เดาทางบอล ยืนปักหลักเซฟกลางประตูเลย และนั่นทำให้สกอร์ยังเป็น 2-1 อยู่

สุดท้าย อิริคเซ่น มาโชว์กึ๊นยิงฟรีคิ๊กสุดคมทำให้ จบเกม โดนตีเสมอ 2-2 แบบน่าเจ็บใจแล้วยังเสียอเวย์โกล ถึง 2 ลูกด้วย

5.ยูเวนตุส นั้นเล่นกันเป็นทีมมากกว่าฉายเดี่ยวแบบซุปตาร์จริงๆ

ก่อนเกมจะเริ่มมีแข้ง ยูเว่ หลายคนที่บาดเจ็บทั้ง มาตุยดี ,กวาดราโด้ ,บาซายี่,ดิบาล่า และอีกหลายคน แต่กลับกลายเป็นเกมนี้เหล่าบรรดาแข้งสำรองบางคนนั้นเล่นได้ดีเลยและสู้ได้ไม่แพ้คลาสของแข้งตัวจริงบางรายจนได้ผลสกอร์นี้มา เกมนี้ไม่ มี ดิบาล่า ที่เป็นตัวพลิกเกมอีกด้วย

พวกเขาอาจจะขาดซูปตาร์ของทีมไปหลายคนซึ่งเป็นตัวสร้างเกม แต่ผลที่ได้รับถือว่าน่าพอใจสำหรับสภาพทีมตอนนี้

 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : Mirror

ติดป้าย : ยูเวนตุส   สเปอร์   แชมป์เปี้ยนส์ ลีก   เคน   ฮิกัวอิน