เจ็บนี้อีกนาน!! ''เปโดร'' เล่าย้อนความหลังโดนสิงห์เขี่ยตกรอบรองชปล.ปี 2012

แม้จะผ่านมาหลายปีดีดัก แต่ความเจ็บปวดครั้งนั้นจะยังคงไม่หายไปไหนแน่นอน เมื่อเปโดร แข้งตัวจี๊ดเลือดสเปนของเชลซีได้ออกมาเล่าย้อนความหลังเมื่อครั้งที่เขายังเล่นให้กับบาร์เซโลน่า และต้องโดน ''สิงห์บลูส์'' บุกมาเขี่ยตกรอบรอบชนะเลิศยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกปี 2012 แบบเจ็บปวดสุด ๆ

เปโดรย้ายมาสวมสีเสื้อของเชลซีเป็นระยะเวลาเกือบสามปีแล้วในตอนนี้ แต่กระนั้นเขายอมรับว่ายังเศร้าไม่หายกับความพ่ายแพ้ให้กับแชมป์เก่าพรีเมียร์ลีกรายนี้ในตอนที่เขายังเป็นหนึ่งในนักเตะของบาร์เซโลน่า

ซึ่งเกมที่เขาหมายถึงนั้นตอนย้อนกลับไปในรอบรองชนะเลิศเมื่อปี 2012 ระหว่างเชลซีและบาร์เซโลน่า ที่ ''สิงห์บลูส์'' บุกไปเล่นเกมรับแน่นในถิ่นคัมป์นู ก่อนที่สุดท้ายเฟอร์นานโด ตอเรสจะมายิงประตูช่วยท้ายเกมพาพวกเขาเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศและเป็นแชมป์ในบั้นปลาย


 

 

"ความทรงจำนี้ยังอยู่กับผมแม้จะตอนนี้ก็ตาม เป็นวันที่เศร้ามาก ๆ สำหรับตัวผมและเพื่อนร่วมทีม" เปโดรกล่าว "ผมจดจำอะไรได้มากมาย เมื่อคุณคุมเกมได้หมดและทำประตูแรกได้ แต่หลังจากนั้นลีโอพลาดจุดโทษ และเฟอร์นานโดมาทำประตูุในการสัมผัสบอลครั้งสุดท้ายของเกมเพื่อเกมรอบนั้น...ผมจำมันได้ทั้งหมดเพราะมันเป็นวันที่เศร้ามากสำหรับบาร์เซโลน่าและเราทุกคน"

"ผมจำเกมพวกนี้ได้ดีเหลือเกิน เชลซีเป็นคู่แข่งที่เลวร้ายเสมอ มันยากมาก ๆ เสมอในเกมแบบนี้ ความรัดกุมและแข็งแกร่งในแนวรับและยังบีบได้ดีมาก ๆ ด้วยเหตุผลนั้น เรามักจะพบว่ามันยากเสมอกับการเล่นกับพวกเขา สำหรับนักเตะของบาร์เซโลน่า พวกเขาจะคิดว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่ยากมาก ๆ เกมนี้สำหรับพวกเขาน่ะ เพราะว่าเชลซีแข็งแกร่ง เชลซีรัดกุม และมันไม่ง่ายเลยในงานเจอกับเรา"


 

ที่มา : Metro

ติดป้าย : chelsea   pedro   premier league   barcelona   la liga